5 địa điểm du lịch khám phá nổi tiếng ở Sài Gòn

0
131

5 địa điểm du lịch khám phá nổi tiếng ở Sài Gòn là cẩm nang bỏ túi không thể thiếu dành cho những người đam mê khám phá và đang có ý  du lịch lần đầu đến thành phố mang tên Bác.

1. Dinh Độc Lập

Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng của Thành phố Hồ Chí Minh

Dinh Độc Lập là 1 trong 5  địa điểm du lịch nổi tiếng ở Sài Gòn hấp dẫn với hơn 10000 lượt khách thăm quan mỗi năm. Có thể nói là một công trình biểu tượng của TPHCM. Nằm tại số 135 đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa thuộc quận 1. Công trình lịch sử này là nơi ghi dấu và chứng kiến thời khắc của lịch sử nằm ngay tại trung tâm của thành phố. Khi đến với TPHCM thì đây sẽ là điểm tham quan du lịch khá là lí tưởng, đồng thời nó cũng là nơi diễn ra những cuộc hội thảo, hội nghị và tiếp khách của những cơ quan và doanh nghiệp ở trong, ngoài nước.

2. Bưu điện trung tâm Sài Gòn

Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng của Thành phố Hồ Chí Minh

Là một công trình kiến trúc với những nét đặc trưng độc đáo của phong cách kiến trúc của Châu Âu với châu Á. Bưu điện nằm tại số 2 Công xã Paris thuộc quận 1 được xây dựng từ năm 1886 và năm 1891 công trình được hoàn thành do kiến trúc sư nổi tiếng Villedieu thiết kế. Hiện nay ở xung quanh của tòa nhà chính có có rất nhiều những kiến trúc dùng để lắp đặt thiết bị, máy móc bưu điện để truyền tin rất hiện đại.

3. Chùa Ngọc Hoàng

Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng của Thành phố Hồ Chí Minh

Đây là một trong những ngôi chùa linh thiêng và cổ kính nhất ở Hồ Chí Minh. Được xây dựng vào năm 1909 bởi người nhập cư Trung Quốc theo Đạo Phật. Đây là một nơi ling thiêng với kiến trúc đẹp, được trạm khắc với những tượng của các vị thần và nữ thần cùng với những ký tự  Trung Quốc tạo ra một bầu không khí kỳ lạ và huyền bí.

4. Nhà Thờ Đức Bà

Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng của Thành phố Hồ Chí Minh

Đây là một trong những công trình kiến trúc được xếp vào loại độc đáo bậc nhất của TPHCM nằm tại số 1 Công xã Paris thuộc quận 1 với hai tòa tháp đôi và xung quanh không có tường rào bao bọc. Điểm nổi bật của nhà thờ Đức Bà nằm ở chỗ phần móng được thiết kế khá là đặc biệt có thể chịu được trọng tải lên tới gấp 10 lần so với toàn bộ kiến trúc của ngôi nhà thờ bên trên. Nếu như nhìn từ ngoài vào thì bạn sẽ thấy từ tường cho tới phần mái đều được làm bằng màu đỏ của gạch nung tươi mới không hề có một chút rêu mốc vào bám vào.

5. Chợ Bến Thành

Kết quả hình ảnh cho chợ bến thành

Nếu như chợ Đồng Xuân là nét văn hóa của Hà Nội thì chợ Bến Thành chính là một trong nét đặc sắc của Sài Gòn mà khi nhắc đến ai cũng sẽ nhớ đến đầu tiên. Thật sự sẽ là một điều tiếc nuối lớn khi đặt chân đến đây mà bạn bỏ lỡ chợ Bến Thành.

Chợ Bến Thành nằm ở Cửa Nam – nơi giao cắt giữa các con đường Phan Bội Châu, Phan Chu Trinh, Lê Thánh Tôn và công trường Quách Thị Trang, phường Bến Nghé, quận 1 và là ngôi chợ lâu đời nhất tại đây. Biểu tượng nổi bật nhất của chợ chính là hình ảnh đồng hồ ở ngay cửa nam của ngôi chợ tựa như đồng hồ Big Ben ở London.

Với diện tích trên 13.000m2, chợ bán bán chủ yếu các mặt hàng quần áo, vải sơi, giày dép, thời trang, hàng thủ công mỹ nghệ, thực phẩm tươi sống, trái cây và hoa tươi. Ngoài ra, chợ còn rất phong phú với các quán ăn vặt, món ăn đậm chất các vùng ở miền Nam.

 

 

LEAVE A REPLY