Bí quyết đầu tư BĐS lời 200 triệu trong 3 tháng

0
478

>>>Tổng quan dự án KDC Phước Lâm 2

Công thức vàng thu lợi nhuận 20%

Lớp học SEO Tháng 08 

Trong đợt mở bán đầu tiên, căn hộ dù chưa làm móng nhưng vẫn được mở bán và được chào đón mạnh mẽ từ thị trường. Đa số những người mua lúc này là những người có dòng tiền nhàn rỗi, có kinh nghiệm đầu tư vào căn hộ. Khi căn hộ đã xong phần móng và xây dựng được một vài tầng thì người mua có nhu cầu thực ở mới dám xuống tiền.

Những người đầu tư trong giai đoạn này chỉ bỏ ra khoảng 200 triệu, cho đến khi chủ đầu tư xong phần móng sẽ tiến hành ký hợp đồng và người đầu tư mua nhà thanh toán 20% giá trị tiền nhà tương ứng với 400 triệu nếu căn hộ giá tầm 2 tỷ. Tùy theo vị trí căn hộ mà có thể mang lại lợi nhuận 200 triệu sau 3 tháng với vốn đầu tư ban đầu 400 triệu, tương ứng doanh thu 60% trong 3 tháng.

Chủ động về nguồn tài chính

Rất nhiều nhà đầu tư không biết cách sàng lọc những đối tác góp vốn, hoặc cách thức họ huy động vốn không khôn ngoan, không hiệu quả. Sử dụng đòn bẩy tài chính để đầu tư BĐS vẫn luôn tồn tại tiềm ẩn những rủi ro. Bạn cần biết chủ động trong việc huy động vốn cho mình. Ưu tiên những giao dịch bằng tiền mặt hoặc các khoản vay an toàn cao là những cách thức bạn có thể tham khảo.

Khảo sát thị trường kỹ càng

Khảo sát thị trường là việc cực kỳ cần thiết trước khi quyết định đầu tư. James Caan – ông trùm đầu tư người Anh khuyên rằng “Nếu là tôi, tôi sẽ đi ra đường, xem thử ai là chủ của tòa nhà đó? Ai đang thuê nó? Giao thông như thế nào? Nếu mua BĐS chỉ nhờ vào dự đoán chứ không phải trên nghiên cứu thị trường, bạn không xứng đáng có lợi nhuận.”

Nhiều người có thói quen đi xem dự án ban ngày nhưng thời điểm đó người dân phải đi làm (không có ở nhà), không thể nhìn thấy rõ hoạt động và sức sống của khu dân cư. Do đó nên bổ sung thêm khảo sát vào chiều tối, bắt đầu từ lúc tan tầm đến 20-21h đêm. Lúc đó, cao ốc sáng đèn hay nhà phố mở cửa, lượng người ra vào dự án thể hiện rõ nhất.

Khôn ngoan khi chọn phân khúc đầu tư

Người đầu tư chỉ nên mua tài sản có tính thanh khoản cao (mua bán dễ dàng, nhanh chóng). Hãy tập trung vào những BĐS tạo ra giá trị gia tăng, có thể ở, hoặc cho thuê được ngay lập tức hoặc trong thời gian ngắn nhất. Đầu tư BĐS loại này ngoài lợi tức tiền thuê hàng tháng, còn có thêm giá trị gia tăng theo thời gian.

Biết cách định giá

Nhà đầu tư BĐS cần trang bị cho mình càng nhiều kỹ năng càng tốt để đảm bảo an toàn cho dòng vốn và đạt tỷ suất sinh lời cao. Trong đó, định giá là một kỹ năng vô cùng quan trọng. Nếu định giá sai, nhà đầu tư có thể sẽ gặp phải nhiều rủi ro như mua cao, bán thấp hoặc thuê BĐS với giá ngất ngưởng dẫn đến khó cạnh tranh, tỷ suất sinh lời bị thu hẹp.

Tránh hấp tấp, nóng vội

Việc đầu tư BĐS giống như trò chơi đo độ nhẫn nại của những đối thủ tham gia. Nền kinh tế xuống dốc đương nhiên sẽ kéo theo thị trường BĐS có nhiều biến động xấu. Việc mua bán nhà đất, đầu tư lúc này có nhiều cản trở hơn. Vì vậy, trong khoảng thời gian này bạn phải học cách chờ đợi, kiên nhẫn và biết kiểm soát bản thân. Hãy chắc chắn rằng bản thân luôn bền bỉ và đứng vững một khi đã muốn tham gia vào thị trường BĐS.

Xem xét các yếu tố của một dự án

Vị trí: Lựa chọn sản phẩm có vị trí tốt đồng nghĩa với việc nhà đất có tiềm năng phát triển cao, đặc biệt là tiềm năng “tạo thị” (tốc độ hình thành đô thị, thu hút dân về ở). Chỉ khi có mật độ dân đông đúc thì giá trị BĐS mới tăng lên.

Hạ tầng giao thông: Môi trường sống phải trong lành, thoáng đãng, được quy hoạch bài bản. Nếu tài chính tốt, xác định dòng vốn dài hạn, nên đầu tư đón đầu ở những khu vực có hạ tầng chuẩn bị hoặc đang kết nối, vì tỷ suất sinh lợi sẽ cao. Có thể chấp nhận khoảng cách xa khu trung tâm nhưng giao thông phải thuận tiện và tiện ích đầy đủ.

Cộng đồng: Nên khảo sát kỹ hàng xóm của mình là ai trước khi quyết định mua nhà đất. Hàng xóm tốt, cộng đồng văn minh cũng là một trong những tiêu chí giúp tăng giá BĐS.

Sưu tầm bới An Thắng Land

>>>Đất nền Long An – Sức hút mới với giới đầu tư, Long An – Thị trường BDS tiềm năng khu vực phía Tây

LEAVE A REPLY