BỘT SAP – NGUYÊN LIỆU SẢN XUẤT ĐÁ GEL

0
650
BỘT SAP - NGUYÊN LIỆU SẢN XUẤT ĐÁ GEL
BỘT SAP - NGUYÊN LIỆU SẢN XUẤT ĐÁ GEL

BỘT SAP – NGUYÊN LIỆU SẢN XUẤT ĐÁ GEL

BỘT SAP – NGUYÊN LIỆU SẢN XUẤT ĐÁ GEL tại sao không?

Đá gel là gì?

Đá gel là một dạng giữ lạnh có dạng gel được chứa trong túi nhựa hoặc hộp nhựa. Khi cấp đông chất gel này sẽ đông cứng lại thành dạng rắn, sau 1 thời gian để môi trường bình thường chất gel này sẽ trở lại hiện trạng ban đầu. Do đựng trong túi nhựa, hoặc hộp nhựa nên sẽ tái sử dụng được nhiều lần.

Nhiệt độ giữ lạnh của Đá Gel.

Tùy theo nguyên liệu làm Đá Gel, tỉ lệ chất gel mà độ lạnh cũng như thời gian giữ lạnh của ĐÁ GEL sẽ khác nhau:

Nếu chất gel đặc: khó cấp đông (nên sẽ khó sử dụng chút). Tuy nhiên thời gian giữ đông sẽ lâu hơn, do độ  kết dính cao. Sau một  thời gian sử dụng, chất gel này sẽ lỏng dần.

Nếu chất gel lỏng: nhanh cấp đông hơn, đồng thời thời gian giữ lạnh cũng giảm dần.

Thời gian cấp đông càng lâu, và cấp đông ở nhiệt độ lạnh sâu thì sẽ giữ lạnh tốt hơn.

Độ An Toàn:

Đá gel an toàn khi tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm. Tuy nhiên, không được ăn đá gel, và xem đá gel như thực phẩm.

BỘT SAP – NGUYÊN LIỆU LÀM ĐÁ GEL

SAP là chữ  viết tắt của Supper Absorbent Polymer, hay  nghĩa là Polymer siêu hấp thụ. Bột SAP có tác dụng hấp thụ nước và giữ nước.

Để làm Đá gel từ Bột SAP chỉ cần 1 ít Bột SAP pha với nước theo tỉ lệ phù hợp sẽ ra 1 hợp chất sềnh sệch. Mọi người hay gọi là Gel.

Nhiệt độ âm trung tâm của đá gel này đạt tối đa -18oC. Nhiệt độ tỏa lạnh -2oC –> 8oC. Thông thường dùng để giữ mát hàng hóa, với mức nhiệt độ như ngăn mát tủ lạnh.

Nhiệt độ trung bình của đá gel là từ 2oC – 8oC.

Đá gel thường dùng giữ lạnh: rau củ quả, vắc  xin, thuốc, ….

LEAVE A REPLY