3 cách nấu cháo thịt băm ngon và bổ dưỡng cho bé

0
68

Trong danh sách các món cháo thì có lẽ cháo thịt băm là món ăn phổ biến và thường được dùng cho thực đơn bổ dưỡng của nhiều người. Nhất là với những gia đinh có em nhỏ hoặc người lớn tuổi. Ngoài là món ăn dễ dùng, giàu dinh dưỡng cháo còn thể chữa được một số căn bệnh thường giặp như: cảm, ho, sốt, phục hồi sinh lực người bệnh,..

Cách nấu cháo thịt băm (cháo thịt bằm) tuy đơn giản nhưng nếu có bí quyết bạn sẽ dễ dàng chế biến ngon và bổ dưỡng hơn.

Cách nấu cháo thịt băm và cà rốt

Cháo thịt băm và cà rốt có tác dụng bổ sung hàm lượng protein, vitamin A, B1, B6 cho cơ thể, giúp các bé phát triển hoàn thiện cả về thể chất và tinh thần. Để có một món ăn ngon các bạn nên thực hiện như sau:

Chuẩn bị:

Cháo thịt băm cà rốt
Cháo thịt băm cà rốt
  • ½ bát con gạo lức.
  • 150g thịt lợn thăn còn tươi. Nên lấy phần thịt ở những vị trí như bắp vai, bắp chân, đùi.
  • Củ cà rốt.
  • Gia vị thường dùng

Cách nấu:

Cách nấu cháo thịt băm cà rốt
Cách nấu cháo thịt băm cà rốt
  • Vò gạo sạch, sau đó cho vào nồi và ninh nhừ. Khi đong nước lưu ý nên cho mức nước cao hơn mặt gạo 2,5 đốt tay.
  • Hãm thật nhỏ lửa để cháo không bị trào ra ngoài.
  • Thịt heo làm sạch, dùng dao băm nhuyễn. Có thể dùng máy xay để tiệt kiện thời gian của mình hơn.
  • Cà rốt cạo sạch vỏ thái hạt lưu. Khi chao nhừ hãy cho cà rốt vào.
  • Thịt heo băm nhỏ xong hãy trút vào nồi và dùng muỗng quấy đều. Đồng thời bổ sung một ít muối.
  • Khi cháo sôi trở lại, cho thêm muối, mình chính hàng lá, ngò tây và chúng ta có thể thưởng thức.

Cách nấu cháo thịt băm với hành

Cháo thịt băm với hành không chỉ có hương vị riêng rất ngon mà còn rất tốt trong việc chữa cảm và ho.

Chuẩn bị:

Thịt băm nhuyễn
Thịt băm nhuyễn
  • 1 bát con thịt nạc băm nhuyễn.
  • Hành tím hoặc củ hành tăm người miền trung.
  • Tía tô, ngò rí, ngò tây.
  • Tiêu, mì chính và súp.
  • Gạo nếp và gạo tẻ, mỗi thử ¼ bát.

Cách nấu cháo thịt băm hành

Cách nấu cháo thịt băm hành lá
Cách nấu cháo thịt băm hành lá
  • Vò và ngâm gạo trước khi ninh khoảng 30 phút.
  • Ninh nhừ nhưng không được dùng muỗng quấy trong cháo sớm. Khi vừa sôi hãy lắc nhẹ nồi để cháo không dính vào đáy và ít bị khê hơn.
  • Cho thịt băm dã xay nhuyễn vào.
  • Lúc cháo sôi trở lại hãy cho một xíu muối.
  • Làm sạch hành sau đó đập dập.
  • Khi vừa chuẩn bị tắt bếp cho hành vào sau đó đun thêm khoảng 2 phút, tiếp tục cho lá tía tô, tiêu, một ít hạt nêm vào vào tắt bếp.

Với món cháo thịt băm, nếu nấu dành riêng cho khẩu phần ăn cho các em bé ăn dặm có thể bổ sung thêm tôm hoặc trứng gà để tăng hàm lương canxi. Giúp bé cao lớn khỏe mạnh và ít bị còi xương.

Sau khi nấu chín cháo nên dùng ngày, vì cháo ăn nóng sẽ ngon và có tác dụng hiệu quả hơn khi để nguội.

Bạn cũng có thể nấu cháo thịt bằm nấm hương hoặc cháo thịt bằm nấm rơm để thay đổi khẩu vị cho cả nhà.

LEAVE A REPLY