Pha cà phê – nhiều cách không phải ai cũng biết

0
285

Trên thế giới có rất nhiều cách pha cà phê hạt bột, dưới đây chúng tôi xin giới thiệu một số cách pha cà phê phổ biến trên thế giới:

1.Thổ Nhĩ Kỳ
Là cách pha cà phê nguyên thủy nhất trên thế giới, cách pha duy nhất cà phê hạt nguyên chất và nước được trộn vào nhau trong suốt quá trình pha chế.
Nơi phổ biến: Trung Đông

Dụng cụ: bình Ibrik (một loại bình truyền thống của Thỗ Nhĩ Kì, thường được làm bằng đồng, có hình phễu, tay cầm dài)

Cách pha:

Bước 1: Xay cà phê ở mức cực nhuyễn
Bước 2: Cho cà phê rang xay nguyên chất, đường, hương liệu (tùy thuộc hương vị yêu thích của người uống) vào bình.
Bước 3: Đổ một lượng nước phù hợp vào bình, khuấy đều.
Bước 4: Đun cho tới khi hỗn hợp cà phê sôi lên, bọt trào ra ngoài thì nhắc bình Ibrik ra khỏi bếp, khuấy đều, để hơi nguội và bỏ lên nấu lại. Lặp lại 3 lần là xong.
Bước 5: Để “cặn” cà phê lắng xuống, rót hỗn hợp ra ly và thưởng thức.

Đặc điểm: cà phê có vị rất đậm, thơm nồng, dung dịch đặc sệt

cách pha cà phê arabica và robusta

2. Áp suất hơi nước

Là cách pha cà phê bằng cách cho áp suất hơi nước bốc hơi qua các ngăn đựng cà phê.
Dụng cụ: Percolator – loại bình lọc thường được sử dụng pha chế thức uống, bằng inox, có hai phần: ngăn lọc và bình đựng.

Cách pha:

Bước 1: Xay cà phê ở mức thô
Bước 2: Đổ nước vào bình, bỏ cà phê vào ngăn trên của bình lọc
Bước 3: Đun sôi, nước sẽ bốc hơi qua ngăn đựng cà phê, hấp thu chất, hương cà phê và nhỏ giọt lại đáy bình. Quá trình được lặp lại cho tới khi thu được dung dịch cà phê mong muốn.
Bước 4: Rót ra ly, để nguội và thưởng thức

LEAVE A REPLY