Giá bán chó Phốc Sóc (Pomeranian) con thuần chủng giá rẻ tại Tp HCM

0
6204

Giá bán chó Phốc Sóc (Pomeranian) con thuần chủng giá rẻ tại Tp HCM hiện nay tại Việt Nam có rất nhiều mức giá khác nhau.

……….

Chó Phốc Sóc với rất nhiều tên gọi khác nhau như Pomeranian (chó Pom),Fox Sóc, chó Boo là một lọai chó nhỏ, cực kì dễ thương với bộ lông rất dày êm ái, màu sắc đa dạng, có thể cắt tỉa (grooming) sáng tạo thành nhiều hình dạng khác nhau. Với bản tính hiền lành, vui vẽ và quấn chủ, kích cỡ như món đồ chơi, phốc sóc là lựa chọn cho rất nhiều gia đình ở đô thị hiện nay.

phoc soccho boo tecup

Để tự tin về việc chăm sóc trước khi chọn mua cho mình một bé Phốc sóc, bạn nên tìm hiểu nguồn gốc và thông tin về chúng trước khi quyết định rước một bề về.

Nguồn gốc của chó Phốc Sóc:

Pomeranian (gọi tắt Pom) là tên gọi nước ngoài của Phốc Sóc lấy theo địa danh của một vùng đất Trung Âu, nay ứng với Đông bắc nước Đức Tây bắc Ba Lan. Sở dĩ tại Việt nam được gọi là Phốc Sóc là do ngoại hình của Phốc sóc rất giống loài cáo nên viết là fox sóc đọc là Phốc Sóc. Ngoài ra chó Boo cũng là 1 tên gọi khác của Phốc Sóc, thực ra đây là tên riêng của 1 chú chó dễ thương nhất thế giới giống phốc sóc hiện tại có trên 17 triệu người hâm mộ trên fanpage.

Như nói trên, Phốc Sóc xuất phát từ giống chó Spitz cổ của vùng Pomeranian, ban đầu được nuôi để chăn cừu và kích thước Phốc Sóc thuộc dạng trung bình, có nhiều bé nặng tới 13kg, tuy nhiên, sau này vào năm 1988 Nữ hoàng anh Victoria dẫn đầu phong trao nhân giống phốc sóc nhỏ lại, do đó Phốc sóc rất thịnh hành ở Anh và hiện nay, kích thước chuẩn khi trưởng thành thường không quá 3kg. Đặc biệt các bé Phốc sóc còn được chia thành nhiều size khác nhau như size thường, phốc sóc mini, phốc sóc Teacup, Phốc sóc micro teacup cho những em cực nhỏ.

Ngoại hình:

Chó Phốc sóc là giống chó cỡ nhỏ, kích thước chỉ cỡ bằng một món đồ chơi, Chiều cao từ 7-12 inches (18–30 cm), trọng lượng từ 3-7 pounds (1–3 kg), chúng có cái đầu hình nêm và rất cân xứng với cơ thể, một số con có gương mặt giống như loài cáo, một số con khác lại giống như búp bê. Đôi mắt chúng hình quả hạnh, to vừa phải và có màu sẫm, trông rất sáng và thể hiện rõ sự linh lợi và thông minh. Tai chó Phốc sóc nhỏ nhắn, nhọn dựng thẳng trên đầu, hàm răng hình kéo và cái mũi be bé sẽ cùng màu với bộ lông. Chúng có cái đuôi xù, trông rất mềm mại và uốn cong lên lưng. Giống chó này cũng có bộ lông kép dày với lớp ngoài dài, thẳng và hơi cứng còn lớp trong thì ngắn, mềm và dày. Lớp lông ở vùng cổ và ngực chúng sẽ dài hơn. Nhìn chung trông chúng nhỏ nhắn xinh xắn, ấm áp và mềm mại. Màu lông của chúng cũng khá đa dạng: có thể là màu đỏ, cam, kem, trắng, xanh, nâu, đen…

hdang pomhinh dang pom Thể chất:

Chó Phốc sóc cũng thuộc một giống chó khó tính trong việc ăn uống, chúng khá kén ăn. Chó Phốc Sóc rất hay bị rụng lông (lớp ngoài) và lớp lông mềm ở dưới của chó Pom sẽ rụng một đến hai lần một năm. Chó Phốc Sóc có xu hướng bị trật xương khớp gối, khuỷu chân sau, bệnh tim, viêm nhiễm mắt, sâu răng và bị rụng răng sớm. Nên cho chó Phốc Sóc ăn thức ăn khô dành cho chó và xương sữa cứng giòn để có thể giúp răng và lợi chúng khỏe hơn. Những con chó Phốc Sóc mẹ có kích cỡ nhỏ thường được cho sinh mổ. Và giống chó này khi về già cũng có thể phải đối mặt với vấn đề rụng lông và hói. Tuy nhiên, vì lớp lông xù dày nên chủ nuôi cũng cần phải cẩn thận để tránh chúng bị quá nóng. Thường xuyên chải lông cho những chú chó Phốc Sóc vì chúng có bộ lông hai lớp rất dày và nên dùng dầu gội khô khi cần thiết.

<<còn tiếp>>

Bạn có thể mua chó tại: Shop Keng Pet

Fanpage: https://www.facebook.com/thucungnhap/

 

LEAVE A REPLY