LỰA CHỌN CÔNG TY THIẾT WEB TẠI TP.HCM

0
343
Cách chọn công ty thiết kế web

Lựa chọn ra được một công ty thiết kế web giữa vô vàn cái tên trên thị trường hiện nay quả là khó vô cùng. Đơn cử rằng, chỉ cần tìm kiếm từ khóa “công ty thiết kế web” trên Google, hệ thống sẽ cho ra hơn 6.730.000 kết quả tìm kiếm.

Vì thế, câu hỏi lớn của bất cứ ai đang có nhu cầu sở hữu một website chuyên nghiệp luôn mang đó là: Làm thế nào để lựa chọn ra được một công ty thiết kế web uy tín và hợp ý. Bài viết dưới đây có thể sẽ giải đáp phần nào câu hỏi trên.

Cách lựa chọn công ty thiết kế phù hợp với doanh nghiệp
Làm sao chọn được công ty thiết kế web phù hợp nhu cầu?

XÁC ĐỊNH NHU CẦU XÂY DỰNG WEB

Trong bất cứ phương diện nào của hoạt động kinh doanh hay phát triển thương hiệu đều là hiểu rõ mình cần làm những gì. Việc xác định được nhu cầu cho website giúp chúng ta dễ dàng định hướng cho sự phát triển của website về sau cũng như chọn lọc được đơn vị thiết kế.

Dễ thấy hiện nay có 2 hình thức thiết kế website cơ bản phục vụ cho 2 mục đích khác nhau của doanh nghiệp. Một là website Thương Mại Điện Tử. Hai chính là website giới thiệu – Một hình thức quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu và mang thương hiệu đến với khách hàng mục tiêu nhanh chóng, thuận tiện hơn.

Vậy xác định rõ mục tiêu thì liên quan như thế nào đến lựa chọn đơn vị thiết kế? Câu trả lời: Mỗi công ty thiết kế web sẽ có một thế mạnh đặc trưng trong một lĩnh vực nào đó. Một vài gợi ý dành cho bạn như sau:

+ Nếu bạn cần một website Thương Mại Điện Tử, bạn nên chú trọng phần lập trình trang web. Website TMĐT cần phải phô bày hết điểm mạnh của sản phẩm được kinh doanh thông qua hình thức trình bày đẹp, hình ảnh/video sắc nét; hiển thị các sản phẩm/ ngành hàng liên quan; hỗ trợ tốt các công cụ thanh toán từ cơ bản đến nâng cao; quan trọng hơn chính là khả năng tương thích với mọi thiết bị di động. Điều này đòi hỏi kỹ thuật cao, vậy nên lựa chọn một công ty thiết kế web uy tín, có kinh nghiệm lâu năm là rất cần thiết.

+ Nếu bạn muốn xây dựng một website giới thiệu hãy tìm đến một đơn vị thiết kế có khả năng sáng tạo cao để cho ra một sản phẩm làm bật lên nét đặc trưng thương hiệu. Thiết kế thông minh, ấn tượng và thu hút sẽ giữ chân khách truy cập đến với website của bạn.

CẨN TRỌNG VỚI CÁC LỜI QUẢNG CÁO

Như đã nói ở trên, có rất nhiều công ty thiết kế web đang hoạt động. Và dễ dàng để ta nhận ra những lời chiêu dụ hấp dẫn về một website làm nhanh, siêu rẻ… Tuy nhiên bạn hãy cẩn trọng, câu thành ngữ “tiền nào của nấy” có thể phù hợp trong trường hợp này.

Một website muốn hoạt động hiệu quả không chỉ cần một thiết kế bắt mắt mà còn có không ít các yếu tố nền tảng khác bổ trợ. Như khả năng tích hợp responsive để có thể hiển thị tốt trên mọi thiết bị di động, hệ thống bảo mật chất lượng hay các công cụ marketing kèm theo web,…

Thế cho nên bạn đừng vội tin những lời quảng cáo quá sớm. Xác định được mục tiêu cho website và tiếp sau đó, hãy sáng suốt để xác định các đơn vị thiết kế uy tín.

TÌM KIẾM VÀ THAM KHẢO Ý KIẾN VỀ CÔNG TY THIẾT KẾ WEB

Tham khảo ý kiến những người có kinh nghiệm xung quanh và trực tiếp tìm kiếm thông tin về các công ty thiết kế web trong danh sách lựa chọn sẽ giúp bạn dễ dàng xác định được đơn vị nào phù hợp với nhu cầu và ngân sách của mình. Bạn có thể:

 • Kiểm tra thông tin của đơn vị thiết kế qua chính website của họ.
 • Xem và đánh giá những sản phẩm thiết kế công ty ấy đã thực hiện.
 • Tham khảo thêm danh tiếng của công ty thiết kế web đó trên các diễn đàn liên quan.
 • Yêu cầu đơn vị thiết kế web gửi bản báo giá và quy trình làm việc.

Những gợi ý trên khá thực tế và đơn giản. Nhiều nguồn thông tin sẽ cho bạn một cái nhìn tổng quát về các đối tác tương lai của bạn, từ đó bạn dễ dàng xác định được đâu là đơn vị phù hợp với mình.

HÃY CÓ MỘT CUỘC TRAO ĐỔI TRỰC TIẾP

Khi đã tìm được đơn vị có năng lực, không gì tốt bằng việc bạn có một cuộc trao đổi thẳng thắn và thực tế. Đây không chỉ là thời gian để bạn chia sẻ mong muốn, nhu cầu của mình mà còn là cơ hội giúp bạn tiếp thu được ý kiến chuyên môn từ đơn vị thiết kế. Trong buổi trao đổi trực tiếp, bạn hãy chú trọng vào những điểm sau để có đánh giá xác thực hơn về độ chuyên nghiệp của công ty thiết kế:

 • Họ có tìm hiểu kỹ về nhu cầu của doanh nghiệp; cá tính thương hiệu, đặc điểm nổi bật của doanh nghiệp.
 • Họ hiểu bao nhiêu về đặc thù kinh doanh của doanh nghiệp để có thể thiết kế và lập trình.
 • Đưa ra được giải pháp thiết kế dựa trên nhu cầu và cho ra các ý tưởng đột phá.
 • Có các phương án back-up dành riêng cho dự án.
 • Hoạch định time-line rõ ràng, khoa học.

Những phản ứng nhỏ trong buổi trao đổi như thái độ cởi mở, lắng nghe sâu sắc, phân tích sắc bén của tư vấn viên thuộc đơn vị thiết kế cũng sẽ giúp bạn có lựa chọn chính xác. Vì vậy, hãy chú ý quan sát!

LƯỜNG TRƯỚC CÁC VẤN ĐỀ SAU BÀN GIAO

Việc đảm bảo website sẽ vận hành trơn tru 100% là điều khó nói trước. Một số lỗi nhỏ về code hay chỉnh sửa thiết kế để phù hợp với thời điểm bàn giao có thể xảy ra. Cũng có thể đó là lỗi sai sót từ đơn vị làm web, nhưng đó cũng có thể là lỗi từ người quản trị… Nói chung, việc đề phòng những trục trặc xảy đến trong quá trình sau bàn giao là vô cùng cần thiết.

Chắc hẳn không ai trong chúng ta muốn loay hoay không biết hỏng chỗ nào, sửa làm sao khi mà web trục trặc còn công ty thiết kế web thì ngoảnh mặt làm ngơ. Chính vì thế, bạn rất nên thương lượng trước về các điều khoản bảo trì web, đề xuất hỗ trợ ngay khi cần thiết…

NẾU BẠN VẪN CÒN PHÂN VÂN VÀ TRĂN TRỞ, HÃY ĐỂ ABC GIÚP BẠN XÓA TAN MỌI LO ÂU ĐÓ

Với hơn 1.000 website ra đời trong suốt thời gian hoạt động và trở thành những đối tác tin cây hàng đầu của những thương hiệu mang tầm ảnh hưởng lớn như Kinh Đô, Novaland, Sacombank, Sony, Toshiba…

Song song đó, ABC ngày càng chứng minh thế mạnh của mình trong khả năng lập trình đỉnh cao, chuẩn Microsoft, đa dạng về dịch vụ Digital Marketing sự nhạy cảm và đón đầu xu hướng thiết kế hàng đầu thế giới. Đặc biệt hơn cả, ABC đang sở hữu một nguồn năng lượng sáng tạo không giới hạn từ đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và năng động luôn tận tâm và hết lòng vì mong muốn của tất cả khách hàng.

Công ty thiết kế web chuyên nghiệp ABC
ABC AGENCY – Lựa chọn đáng tin cậy cho bạn

Điểm mạnh nên kể đến từ ABC như:

 • Có kinh nghiệm hơn 12 năm trong thiết kế và lập trình web
 • Đa dạng về dịch vụ Digital Marketing
 • Các sản phẩm web được điểm đánh giá từ Google cao
 • Đội ngũ nhân viên có chuyên môn luôn sẵn sàng hỗ trợ trong và sau dự án
 • Hệ thống quản trị nội dung thân thiện, dễ sử dụng giúp tiết kiệm thời gian và chi phí.
 • Hoạt động ổn định, tính bảo mật cao. Dễ dàng nâng cấp theo yêu cầu.
 • Chế độ chăm sóc và hỗ trợ khách hàng tối đa

LEAVE A REPLY