LÀM TRÁI CÂY ĐÔNG LẠNH CÓ GAS VỚI ĐÁ KHÔ

0
335
đá khô C02 đông lạnh trái cây

LÀM TRÁI CÂY ĐÔNG LẠNH CÓ GAS VỚI ĐÁ KHÔ C02

Đá khô C02 làm trái cây của bạn đóng băng và có hương vị gas đặc biệt. Biến món tráng miệng đơn giản đôc đáo, mới lạ. Một ý tưởng thú vị cho các buổi tiệc.

Đá khô C02 và công dụng

Đá khô C02 hay còn gọi là đá khói với thành phần chính là C02 rắn. Đá khô có nhiệt độ lạnh sâu, khoảng 194.65˚K, tương đương -79˚C. Với tính chất này, đá khô thường được sử dụng để bảo quản lạnh thực phẩm, dược phẩm, hàng hóa. Bên cạnh đó, đá khô còn có thể tạo ra hiệu ứng sương mù. Khả năng này thường được sử dụng trong trang trí Xem thêm về đá khô tại đây.

Chuẩn bị

  • Trái cây tươi tùy sở thích
  • Đá khô đã được đập nhỏ
  • Khăn vải
  • Thùng nhựa giữ lạnh
  • Kính, găng tay, quần áo bảo hộ

Quy trình thực hiện

  1. Mang găng tay, kính, quần áo bảo hộ
  2. Cho một lớp đá khô vào thùng nhựa

3. Dùng khăn trải lên đá khô

4. Xếp trái cây của bạn lên trên

5. Đậy thùng lạnh với khăn vải

6. Chờ đợi và thưởng thức thành phẩm

đá khô C02 làm lạnh trái cây

Cơ cấu hoạt động

Khi giữ trái cây trong thùng đá khô, đá khô C02 có nhiệt độ lạnh sâu dễ dàng làm trái cây trở nên đóng băng. Bên cạnh đó, thùng kín làm khí C02 từ đá khô không thoát ra ngoài được. C02 làm cho trái cây có vị gas rất đặc biệt.

Với cách làm cực kì đơn giản này, bạn đã có thể tự chuẩn bị món trái cây đôc đáo cho gia đình, bạn bè. Trái cây đóng băng với đá khô có thể ăn trực tiếp hoặc dùng trang trí cho đồ uống. Món trái cây này có thể giữ được đông lạnh lâu nhưng nên ăn trong vòng 1 giờ sau khi đưa ra khỏi thùng lạnh vì gas trong trái cây sẽ biến mất nhanh hơn.

An toàn khi thực hiện

Trái cây đông lạnh với đá khô an toàn cho sử dụng. Bản chất của đá khô là C02, C02 này làm cho trái cây của bạn có hiệu ứng tương tự như gas trong các loại nước giải khát có gas

Có các hướng dẫn chỉ rằng nên đóng kín dụng cụ đựng trái cây để làm lạnh và có vị gas nhiều hơn. Tuy nhiên đây không phải là một cách thật sự an toàn. Việc đóng kín dễ gây ra áp suất lớn. Nếu thùng đựng không chịu được sẽ gây ra nổ. Nếu bạn quyết định thử phương pháp này, hãy đảm bảo rằng dụng cụ chứa trái cây của bạn chịu được áp lực và ít mảnh vụn nếu xảy ra nổ. Bạn cũng cần phải chú ý lượng đá khô tối thiểu nếu chọn đậy kín thùng đựng.

Lưu ý

  • Không nên giữ đá khô C02 trong môi trường kín hoàn toàn
  • không nên tiếp xúc trực tiếp với đá khô để tránh bỏng lạnh
  • Trái cây đông lạnh bằng cách này có nhiệt độ như đá khô (-79˚C). Vì vậy nên để ra môi trường cho ấm lên một chút trước khi sử dụng

Xem thêm đá khô tạo khói trang trí bể bơi

Xem thêm tự làm đá khô

LEAVE A REPLY