ĐÁ KHÔ LÀM KEM TRONG 30 GIÂY

0
277
đá khô làm kem

ĐÁ KHÔ LÀM KEM TRONG 30 GIÂY

Đá khô làm kem như thế nào?

Làm kem tại nhà với đá khô là một ý tưởng tuyệt vời cho những người yêu thích kem. Yếu tố cốt lõi của việc làm kem là giải phóng một lượng năng lượng nhiệt lớn để làm giảm nhiệt độ của hỗn hợp kem. Kem hoàn hảo nhất khi được đóng băng trong vài phút. Các loại máy móc chuyên dụng có thể làm được việc này đồng thời tiêu thụ một lượng lớn năng lượng.

Nếu không có máy móc chuyên dụng, bạn vẫn có thể giải quyết vấn đề bằng cách cho vào hỗn hợp kem một chất cực lanh. Đá khô sẽ giúp bạn trong chuyện này.

Đá khô với công dụng làm lạnh

Đá khô – C02 rắn – có đặc trưng nhiệt độ cực thấp (khoảng 194.65˚K, tương đương -79˚C), màu trắng, không mùi vị. Khi thăng hoa chuyển thành dạng khí. Nhiệt độ lạnh sâu của đá khô được ứng dụng trong lĩnh vực giữ lạnh, giữ đông thực phẩm, hàng hóa,… Bên ngoài những ứng dụng công nghiệp, đá khô còn có rất nhiều hữu ích thú vị cho cuộc sống hằng ngày.

Chúng ta có thể tìm mua đá khô hoặc tự làm đá khô tại nhà

Chuẩn bị

  • kính, găng tay, đồ bảo hộ
  • đá khô
  • hỗn hợp kem lỏng tùy theo ý thích của bạn

Tiến hành

Kỹ thuật làm kem với đá khô vô cùng đơn giản. Mang đầy đủ đồ bảo hộ cần thiết trước khi tiến hành. Nhiệt độ lạnh sâu của đá khô có thể gây bỏng cho da của bạn nếu tiếp xúc trực tiếp.

Nếu đá khô của bạn là một khối lớn, hãy làm nhỏ nó ra. Giữ đá khô trong túi nhựa, đặt lên bề mặt cứng và phủ lên trên túi đá khô một mảnh vải hay khăn. Sau đó dùng búa đập nhỏ khối đá khô, càng nhỏ càng tốt. Lưu ý chỉ một lượng nhỏ đá khô là đủ cho kem của bạn đông lại.

Cho đá khô đã đập nhỏ vào hỗn hợp kem đã chuẩn bị sẵn và trộn chúng lại. Bước này bạn có thể dùng máy trộn hoặc thực hiện bằng tay. Trong lúc trộn có thể thêm từ từ đá khô vào. Đá khô làm giảm nhiệt độ hỗn hợp nhanh chóng, làm hỗn hợp đông lại. Không lâu sau đó, chúng ta đã có một món kem mát lạnh. Việc còn lại là thưởng thức hoặc trang trí lên bất cứ thứ gì bạn muốn.

Đá khô làm kem có an toàn?

Đá khô được thêm vào hỗn hợp kem với công dụng làm lạnh nhanh. Đá khô sau đó sẽ bay hơi. Lớp khí bay lên trong quá trình trộn chính là không khí bị C02 bay lên làm lạnh ngưng tụ lại. Khí C02 này còn có tác dụng làm cho kem trở nên mềm mịn. Nếu muốn đảm bảo món kem của bạn không còn bất kỳ C02 nào, hãy để yên cho quá trình bay hơi của đá khô kết thúc rồi thưởng thức món kem của bạn.

Xem thêm đá khô tạo khói trang trí bể bơi

 

LEAVE A REPLY