Hạt hút ẩm trong băng vệ sinh-Bột SAP (Super Absorbent Polymer)

0
407
Hạt hút ẩm trong băng vệ sinh
Hạt hút ẩm trong băng vệ sinh

Hạt hút ẩm trong băng vệ sinh

Cùng là “Bông” nhưng ”Bông” trong băng vệ sinh hoặc tã em bé lại thấm hút nhiều hơn bình thường. TẠI SAO ??? Có rất nhiều câu hỏi và thắc mắc xung quanh vấn đề này. Phải chăng có thêm hoạt chất gì rất đặc biệt, mà các hãng có thể mạnh miệng quảng cáo SIÊU THẤM, SIÊU HÚT, THOẢI MÁI DÀI LÂU. Vì “Bông” này có trộn 1 loại gọi là BỘT SAP hay là HẠT HÚT ẨM TRONG BĂNG VỆ SINH.

Bột SAP là gì?

Bột SAP (Super Absorbent Polymer) còn gọi là Bột Siêu Thấm là một loại polymer có khả năng hấp thụ nước. Nó giữ một lượng chất lỏng lên tới hàng trăm lần so với trọng lượng của chính nó. Thường hạt hút ẩm trong băng vệ sinh nhỏ như tinh thể đường. Sau khi hấp thụ chất lỏng, hạt siêu thấm, siêu hút này sẽ “nở” thành khối gel trong suốt, không màu, không mùi, không độc hại. Từ năm 1970 bột SAP đã tạo nên một cuộc Cách Mạng cho ngành công nghiệp sản xuất này trên toàn thế giới.

Hạt SAP giúp nâng cao khả năng thấm hút của sản phẩm. Và tính chất này giúp mang lại cuộc sống thoải mái hơn cho người tiêu dùng. Kênh truyền hình nổi tiếng Discovery cũng có phim tài liệu nói về vấn đề này. Với nội dung về quy trình và các thành phần trong sản xuất băng vệ sinh. Giới thiệu chi tiết về hạt thấm hút – một nguyên vật liệu quan trọng để cấu thành lên sản phẩm băng vệ sinh.

Hạt hút ẩm trong băng vệ sinh có ảnh hưởng sức khỏe hay không?

Trên thị trường có rất nhiều hãng lớn công bố dùng nguyên liệu này như: Diana, DOCTOR CARE,…Và tất nhiên họ cũng đã kiểm tra qua mức độ an toàn của sản phẩm này khi sử dụng. Và chưa có chứng minh nào cho thấy Hạt SAP gây hại cho người khi tiếp xúc ngoài da.

Ở Việt Nam cũng có rất nhiều nhà cung cấp bột SAP từ Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ,…Và Thủy Đông hiện là một đại lý chuyên cung cấp Bột SAP của Nhật Bản. Nơi sản xuất ra những sản phẩm uy tín và đáng tin cậy.

Không chỉ phổ biến trong ngành băng – tã (bỉm) ở Việt Nam và trên thế giới. SAP cũng được dùng trong: đồ chơi trẻ em, nông nghiệp, y tế, môi trường, xây dựng, sản xuất Đá Gel…

 

 

LEAVE A REPLY