kế hoạch SEO hoàn chỉnh

0
147

Phối hợp các công cụ SEO

SEO Biết cách phối hợp hiệu quả 5 công cụ thông dụng nhất sau đây sẽ giúp những người làm có những phân tích, đánh giá đúng đắn để tạo nên một kế hoạch  hoàn chỉnh.

seo

1.Công cụ SEO thông dụng chuyên dùng để phân tích website

Google Search Console (Google Webmaster Tool) và Google Analytics là hai công cụ quen thuộc và được dùng nhiều nhất trong phân tích website.
Google Analytics sẽ giúp người làm  thống kê các chỉ số về website từ đó đưa ra những phân tích, đánh giá toàn diện về hiện trạng website. Dựa trên đánh giá, người làm SEO có thể lên kế hoạch và chiến lược  website hợp lí nhất.
Google Search Console (Google Webmaster Tool): Nó là công cụ giúp thống kê các chỉ số onpage rất tốt, không chỉ cho thấy được thống kê thứ hạng từ khóa mà còn nhận biết được web đang bị lỗi gì.

2.Công cụ chuyên dùng để phân tích Backlink

Backlink là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng trong thứ hạng dù đã có rất nhiều thay đổi về thuật toán. Ahrefs.com là một công cụ giúp bạn thống kê backlink từ số lượng backlink của website cho đến nguồn backlink và các backlink cần phải loại bỏ,…
Ngoài ra, SEMrush là công cụ check backlink cũng đang được sử dụng phổ biến mà bạn cũng có thể sử dụng.

3.Công cụ SEO thông dụng chuyên phân tích Onpage

Có khá nhiều công cụ phân tích onpage được sửu dụng .Trong đó phải kể đến Open SEO Stats, SEOquake,… Những công cụ này sẽ cung cấp cho người làm SEO những kết quả chính xác về onpage hiện tại của website.

4.Công cụ chuyên phân tích từ khóa

Phân tích từ khóa là một việc không thể thiếu trong. Các công cụ phân tích từ khóa được những người làm SEO sử dụng nhiều nhất là Keyword planner, Keywordtool.io, SEMrush, LongTailPro Reviewl,…
Bên cạnh đó, để kiểm tra thứ hạng từ khóa bạn có thể sử dụng công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa là Rank Tracker, Ranking Helu,…

5.Công cụ Seo thông dụng kiểm tra chất lượng bài viết

Thuật toán của Google không ngừng thay đổi nhưng bạn vẫn có thể hoàn toàn yên tâm khi sở hữu content chất lượng. Content chất lượng là chứa đựng những nội dung hữu ích cho người dùng, có khả năng điều hướng người dùng ở lại website lâu hơn và tham khảo thêm những nội dung tương tự khác. Và quan trọng nhất là nội dung phải có độ sáng tạo cao, không copy từ các website khác.

Để kiểm tra mức độ trùng lặp của bài viết, bạn có thể dùng công cụ Small  Tool. Đây là công cụ rất đơn giản giúp những người làm SEO biết được bài viết có copy nội dung từ website khác hay không và có sai chính tả hay không.

seo

Trên đây là 5 công cụ SEO thông dụng nhất mà những người làm không thể bỏ qua. Hãy phối hợp 5 công cụ này một cách hiệu quả để có được một kế hoạch SEO đúng hướng nhất cho website của bạn.

MỜI CÁC BẠN ĐỌC BÀI VIẾT SAU ĐỂ HIỂU RÕ HƠN:

http://seo.cosa.vn/seo-va-google-ad…-co-gi-khac-nhau ‎ ‎

LEAVE A REPLY