Khô bò Tây Nguyên, món đặc sản của núi rừng

0
239

Khô bò Tây Nguyên, món đặc sản của núi rừng

Món ngon xứ huế

Khô bò sơi

Thịt bò, một món ăn giàu dinh dưỡng, rất đỗi quen thuộc với mỗi người dân Việt Nam và món bò khô luôn có một sức hút mãnh liệt như một món ăn nhâm nhi với tách trà nóng hoặc vài lon bia, vài chung rượu.

Xem thêm: vòng cẩm thạch

bò khô
khô bò vắt chanh

 

Tuy nhiên, thị trường thịt bò khô hiện nay khá phức tạp với nhiều kiểu công nghiệp phù phép thịt heo thành thịt bò hay trong quá trình chế biến không đảm bảo vệ sinh thực phẩm, thêm phẩm màu, chất bảo quản độc hại

Khô bò Tây Nguyên từ lâu đã nổi tiếng với du khách khi đến đây du lịch. Nơi đây được ưu ái cho những đồng cỏ xanh, những chú bò to khỏe, được nuôi bằng thực phẩm tự nhiên. Khô bò Tây Nguyên có lẽ vì thế cũng có hương vị đặc biệt hơn

Thịt bò được xé thành từng sợi nhỏ, từng miếng, hay cục và tẩm ướp gia vị, có vị cay cay, nồng nồng, ngậy ngậy tạo nên các hương sắc và mùi vị đặc trưng cho từng sản phẩm Khô bò sợi, khô bò miếng, khô bò cục. Tùy theo từng điều kiện và sở thích riêng mà có thể lựa chọn mỗi hương vị riêng.

Các sản phẩm khô bò Tây Nguyên, bò một nắng đều không sử dụng chất bảo quản cũng như phẩm màu, chỉ sử dung màu tự nhiên tự nghệ và hột điều, bạn sẽ thấy không được màu mè bắt mắt nhưng khi ăn mới cảm nhận được vị ngọt đậm đà của thịt bò, thịt dai mềm.

Hãy thử một lần để có được trải nghiệm hương vị tuyệt vời đậm đà hương vị Tây Nguyên và dồi dào dinh dưỡng này nhé.

LEAVE A REPLY