4  phương pháp làm sạch gỉ sét đồng hồ cực nhanh

0
276
rửa đồng hồ với nước

4  phương pháp làm sạch gỉ sét đồng hồ cực nhanh

Phải làm sạch gỉ sét đồng hồ như thế nào khi chúng không được làm bằng thép không gỉ? Cách xử lý khi lỡ để chiếc đồng hồ của bạn tiếp xúc với chất ăn mòn mạnh và bị gỉ sét? Tham khảo ngay 4 phương pháp làm sạch gỉ sét đồng hồ cực đơn giản và hữu hiệu ngay tại nhà với những thứ nhà ai cũng có!

Phương pháp làm sạch gỉ sét đồng hồ cực nhanh

Gỉ sét là một vấn đề “nhức nhối” với những ai dùng đồng hồ không làm bằng thép không gỉ hoặc vô ý để đồng hồ bị tiếp xúc với chất ăn mòn mạnh, sử dụng không đúng cách

làm sạch gỉ sét đồng hồ

Cách làm sạch gỉ sét đồng hồ rất đơn giản

Sử dụng chất tẩy rửa đúng loại, cho từnng loại Quy tắc là kỹ lưỡng, chậm rãi để tránh: “chữa lợn lành thành lợn què”, gỉ nhiều hơn, ố đen ố vàng.

 Tốt nhất là khi áp dụng bất cứ mẹo nào, bạn nên cân nhắc xem vết gỉ của bạn có nghiêm trọng hay không, chi phí thay thế hoặc dịch vụ bảo trì có hợp lý với đồng hồ hay không, nếu gỉ quá nghiêm trọng thì nên đi ra nơi chuyên nghiệp sửa chữa, bảo trì hoặc thay mới dây/ vỏ hoặc mua hẳn mẫu đồng hồ chính hãng thép không gỉ mới là tốt nhất!

 

LÀM SẠCH GỈ SÉT ĐỒNG HỒ SẮT XI, HỢP KIM, ĐỒNG

PHƯƠNG pháp 1: LÀM SẠCH GỈ SÉT ĐỒNG HỒ VỚI GIẤM

Dùng cách loại giấm ăn như giấm gạo, giấm táo, giấm trắng nhưng tốt nhất là giấm táo vì nó có hiệu quả nhất. không chỉ tẩy được gỉ sét mà còn giúp cho những chiếc đồng hồ vàng cũng như bạc sáng bóng lung linh hơn.

Bước 1 Làm sạch dây: ngâm dây đồng hồ trong giấm táo một đêm, các loại dấm khác là một ngày. Sau đó rửa sơ bằng nước sạch và dùng khăn ,bàn chải, miếng rửa chén bằng nhựa, miếng nhám cạo gỉ. lau chùi nhẹ nhàng cẩn thận để tránh trầy sướt đồng hồ

Bước 2  Làm sạch vỏ: Nhỏ dung dịch giấm từ từ lên vỏ sau đó dùng bàn chải chà cho tới khi tróc lớp gỉ.

đồng hồ

Để làm sạch gỉ sét đồng hồ nhanh và ít trầy nên dùng bàn chải đánh răng

ϟ Không được tháo máy đồng hồ hoặc cho cả mặt số vào ngâm trong dung dịch dấm đâu nhé (nếu làm vậy bạn sẽ không được bảo hành nếu xảy ra hư hỏng hoặc bạn sẽ làm gỉ bộ máy bên trong).

 

PHƯƠNG pháp 2: LÀM SẠCH GỈ SÉT ĐỒNG HỒ VỚI CHANH

  • •  Làm sạch đồng hồ gỉ sét bằng chanh: Đầu tiên cho chanh và muối vào chén sau đó dùng bàn chải thấm vào sau đó từ từ lau cho hết vết gỉ tránh lau mạnh sẽ làm sướt đồng hồ

ϟ Chú ý: Khi cạo gỉ, chỉ cạo phần gỉ chứ đừng cạo mạnh xuống phần kim loại bên dưới. Phải rửa thật sạch, lau thật khô sau khi cạo xong gỉ tránh đồng hồ bị gỉ lần nữa vì tiếp xúc với nước muối, các dung dịch acid hữu cơ (chanh, giấm kể trên)

 

PHƯƠNG pháp 3: LÀM SẠCH GỈ SÉT BAKING SODA

Baking Soda có tên hóa học là Natri BiCarbonat hay còn gọi là bột nở có tác dụng rất tốt trong việc làm sạch đồng hồ gỉ sét, đánh bay gỉ dễ dàng

  • •  Hãy trộn baking soda với nước thành một hỗn hợp đặc quánh hơn kem đánh răng một chút. Bạn chỉ việc dùng bàn chải quết hỗn hợp này và chải lên các vết gỉ. Chúng sẽ sạch khá nhanh. Sau đó hãy rửa lại đồng hồ đeo tay với nước.

rửa đồng hồ với nước

Sau khi cạo gỉ hãy rửa lại nước cho thật sạch

LÀM SẠCH GỈ SÉT ĐỒNG HỒ THÉP KHÔNG GỈ

thép không gỉ vẫn có khả năng bị gỉ từ nhẹ nếu bạn sử dụng sai cách như để chúng tiếp xúc với hóa chất ăn mòn mạnh, trầy xước lặp đi lặp lại trong môi trường có chất ăn mòn nhưng không lau sạch (hiếm khi gặp).

  • •  chúng ta có thể dùng nước rửa chén hoặc lau kính. Để làm sạch các vết gỉ sét của đồng hồ thép không gỉ hoặc bạn có thể áp dụng giấm, chanh, baking soda với cách làm tương tự như làm sạch gỉ sét đồng hồ sắt xi. Nhớ là không được ngâm mặt đồng hồ trong dung dịch, hỗn hợp nào hết nhé.

Xem thêm:

*** Bí quyết đeo đồng hồ đẹp và quý phái thu hút mọi ánh nhìn

*** Top 3 mẫu đồng hồ nữ đẹp giá rẻ 2018 đang được săn đón nhất hiện nay

*** BÍ QUYẾT CHỌN MUA ĐỒNG HỒ VÀ CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ ĐỒNG HỒ

LÀM SAO ĐỂ ĐỒNG HỒ KHÔNG GỈ SÉT?

Dĩ nhiên là hãy chọn các loại đồng hồ được làm bằng thép không gỉ, đồng hồ chính hãng, tuy chúng đắt tiền hơn một chút nhưng cũng không đáng kể về mặt lâu dài. Bạn sẽ không phải mất công tìm cách làm sạch gỉ sét đồng hồ hoặc tốn chi phí thay dây, mua đồng hồ mới.

đồng hồ

Lau sạch và khô đồng hồ sau khi tiếp xúc nước, chất ăn mòn… để hạn chế gỉ ở mức tối đa

Ngoài ra, nếu dùng đồng hồ làm bằng thép không gỉ, bạn nên tiếp tránh các loại hóa chất, dung dịch acid mạnh; rửa sạch đồng hồ sau khi đi tắm biển, tiếp xúc các chất ăn mòn, nên làm sạch các kẽ hở (mắt dây, khóa dây…)

Vậy là bạn đã biết được phương pháp làm sạch gỉ cho đồng hồ tuy nhiên tiền nào thì của nấy, cho dù tẩy sạch gỉ thì sau một khoảng thời gian nó cũng sẽ gỉ lại bản chất của nó là vậy rồi, nên bạn hãy lựa những chiếc đồng hồ chất lượng chống gỉ nhé.

LEAVE A REPLY