Khắc phục lỗi CPU chạy 100% trên máy tính

0
227

Cách khắc phục lỗi CPU chạy 100% trên máy tính

Như đã nói ở trên, vấn đề CPU chạy 100% xuất hiện khi bạn đang mở, đang chạy quá nhiều ứng dụng cùng một lúc gây ra tình trạng quá tải, CPU không thể xử lý kịp dẫn đến tình trạng máy của bạn bị treo, đơ . . rất khó chịu khi cần phải làm việc tốc độ cao. Bên cạnh đó, tình trạng CPU chạy 100% xảy ra thời gian dài rất dễ gây ra cháy nổ hỏng hóc do máy lúc này rất nóng. Tuy nhiên, chỉ cần để ý và chịu khó tìm kiếm nguyên nhân và làm theo hướng dẫn này thôi là bạn đã có thể giải quyết được vấn đề hết sức rõ ràng rồi đấy.

Bước thứ nhất:

Ngay khi bạn nhận thấy vấn đề này xảy ra thì bạn ngay lập tức thao tác, nhấn tổ hợp phím CTRL+ALT+DELETE trên bàn phím, sau đó bạn chọn Start Task Manager.(Đúng với bất kỳ hệ điều hành nào)

Khắc phục lỗi CPU chạy 100% trên máy tính, laptop

Kết thúc nguyên nhân gây lỗi do Explorer khiến CPU 100%

 

Chọn thẻ Processes và xem thống kê CPU chương trình nào đang chiếm nhiều CPU – có thể bạn sẽ thấy explorer.exe chiếm rất nhiều CPU còn lúc bình thường nó chỉ là ~ 00 %. Sau đó bạn chọn explorer.exe và chọn End Process. Ngay sau đó bạn sẽ thấy hiện tượng khác, máy bớt nóng hơn, quạt chạy nhẹ nhàng hơn, mọi thứ vẫn chạy bình thường, chỉ có cái màn hình của Windows bị mất những biểu tượng và một vài thứ do explorer bị xóa. Để Windows trở lại bình thường Task Manager chọn File/New Task(Run…) hoặc nhấn đồng thời Windows + R rồi gõ vào explorer.exe sau đó nhấn OK. Mọi thứ sẽ trở lại như cũ.

Bước tiếp theo

là giải quyết dứt điểm vấn đề này. Bạn tìm và xóa đi file bị lỗi, thường là file video và file ảnh, nếu như bạn gặp phải vấn đề xóa không được các file này và máy báo Repering… thì bạn tắt máy đi, dùng đĩa Boot vào trong Dos xóa đi là OK.

Giải quết tận gốc vấn đề lỗi CPU chạy 100%

Bạn vào Control Panel\All Control Panel Items\System\ Advanced System Setting\ Advanced —> Tab Perfomance\ Setting \ Visual Effect —> bỏ chọn Show thumnails instead of icon —> OK. Sau đó vào Windows Explorer\Tools\ Folder Options\ tab View —> Chọn Always show icon, never thumnails và Bỏ chọn Display File Icon on thumnails —> Ok. Như vậy, vấn đề CPU chạy 100% đã được giải quyết tận gốc.

Một cách khác để khắc phục CPU chạy 100% là bạn vào xóa (hoặc đổi hết đuôi) hết các file định dạng FLV (Thông thường các file này làm cho máy gặp vấn đề này). Các bạn làm như trên sau đó tìm và xóa hết các file có định dạng FLV đi, sau đó vào—>> computer -> Organize\Folder and search options\ tab View —> chọn Restore defaults —>>ok

Nguyên nhân gây ra vấn đề CPU chạy 100% là do các tệp tin bị lỗi khi bạn tải nó về máy, hay xảy ra với các file FLV. Khi bạn chạy chương trình, explorer được kích hoạt nhưng không đọc được nhưng lại cố load dẫ đến tình trạng lỗi chương trình gây ra CPU 100%. Để chắc chắn hơn thì bạn có thể mở Prosses ra để xem, bạn sẽ thấy nó chiếm đến 90 tới 99% CPU.

Như vậy vấn đề trên máy tính của bạn đã được khắc phục CPU chạy 100%. Đối với thiết bị di động, lỗi này cũng thường xuyên xảy ra mà chúng ta quen gọi với lỗi về ” xung đột phần mềm hơn”. Để khắc phục vấn đề này trên các thiết bị di động thì tùy vào trường hợp cụ thể mà có những cách giải quyết khác nhau. Ví dụ, đầu tiên là bạn thử khắc phục bằng cách tắt nguồn đi và khởi động lại để đánh giá lại tình hình, sau đó bạn hãy kiểm tra lần lượt các phần mềm và gỡ bỏ những phần mềm khả nghi sau đó thử lại với các ứng dụng khác. Một cách nữa là bạn tiến hành Update hệ điều hành cho máy, bản cập nhật có thể là liều thuốc tốt dành cho thiết bị của bạn.

Chúc bạn may mắn!

Các thủ thuật cần biết khi sử dụng máy tính laptop

 » Cách cài đặt hệ điều hành windown 7

 » Hướng dẫn cài đặt Office 2010 Pro Plus

 » Cách tắt Windows update trong Windows 7

LEAVE A REPLY