MŨ NAM hợp thời trang

0
394

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại mũ nam phong cách thời thượng, mũ nam phong cách thời thượng ngoài chức năng che nắng, che mưa , mũ nam còn mang đến cho người đội một phong cách sành điệu, cá tính riêng cho người đôi, cho nhiên đối với mỗi loại mũ nam riêng thì nó có từng chất liệu ,và một phong cách riêng biệt, đầu tiên phải kể đến

mũ nam phong cách thời thượngMũ phớt

loại mũ nam này hay còn gọi là mũ fedora chứa đựng cả một câu chuyện hoành tráng mang tính lịch sử đằng sau nó.

Nguyên gốc của từ fedora theo tiếng Hi Lạp có nghĩa là “món quà của chúa”, tuy nhiên “món quà” này bắt đầu không còn quý giá đối với các tín đồ thời trang và trở nên lỗi mốt vào cuối thế kỉ 19. Trong suốt thời gian Mỹ bị cấm vận, tuy nhiên loại mũ nam hợp thời trang này thường  với hình ảnh những gã gangsters cool ngầu, còn ngày nay nó gần như đóng đinh với những gã đàn ông làm trong ngành sáng tạo

Người ta nhận biết loại mũ nam phong cách thời thượng này  bởi chất vải nỉ đặc trưng, phần phía trước bị ép nhọn, từ trên nhìn xuống giống như một chiếc vương miện hình giọt nước, cộng với phần vành rộng tương tự như mũ cao bồi.

Đến gần đây, loại mũ nam phong cách thời thượng này  vẫn có một lượng fan đông đảo từ các tín đồ thời trang, trong đó có David Beckham, Jude Law, Tinie Tempah và đặc biêt là James Bay với phong cách đội mũ nghiêng đặc trưng. Điểm thú vị của chiếc mũ này là nó chứa đựng một cảm xúc tương đối trầm, nhưng lại có vẻ ngoài lôi cuốn và có phần trịch thượng.

Mũ lưỡi trai (Mũ bóng chày)

Chiếc mũ nam phong cách thời thượng này thì hẳn là đã quá quen thuộc với anh em ta rồi.

loại mũ nam phong cách thời thượng này xuất hiện vào năm 1860 với hình ảnh của các cầu thủ đội tuyển phóng chày nổi tiếng Brooklyn. Đặc trưng bởi phần lưỡi trai rộng, nhô cao và ôm phía sau đầu, ban đầu mũ lưỡi trai được sản xuất với chức năng rất cơ bản, giúp cho các cầu thủ bóng chày tránh nắng.

Tuy vậy, sau 156 năm có lẻ, mũ lưỡi trai đã trở thành một xu hướng, một vật dụng không thể thiếu trong tủ đồ của những tín đồ hip-hop và cả những chàng trai theo đuổi phong cách hiện đại.

Mũ len

Bản chất là một loại mũ dệt kim, loại mũ nam này  có nhiều hình dạng khác nhau và xuất hiện từ khoảng những năm 1100. Tuy nhiên, giống như nhiều mặt hàng thời trang nam giới lâu đời khác, kiểu dáng được ưa chuộng của mũ len ngày nay có nguồn gốc từ trong quân đội và đi kèm với quân phục xanh.

Có nhiều loại mũ len và được phân biệt dựa vào cách đan của chúng, tuy nhiên nhìn chung với kết cấu len mềm mại của mình, mũ len tạo nên một điểm nhấn mềm mại trên bộ trang phục của người mặc, tất nhiên là trừ những loại mũ len có chỏm tròn trên đầu, hãy tránh xa chúng.

 Mũ nồi

Từng bị xem là lỗi mốt và quê mùa, nhưng loại mũ nam này vốn là món đồ thời trang ưa thích của giới quý tộc Anh quốc, đặc biệt là những người thích săn bắn. Sau này, vào những năm 1990, loại mũ nam này gắn liền với hình ảnh nhũng nhóm nhạc nam bướng bỉnh và nghiện ngập, khiến nó mất dần đi vẻ quý tộc vốn có của mình.

Tuy nhiên, năm 2016 lại chứng kiến sự hồi sinh của loại mũ nam này . Mũ nồi đã bắt đầu trở lại tủ đồ của những tín đồ thời trang.

Từng loại mũ nam nó sẽ mang đến cho bạn một phong cách riêng , một cá tính riêng , hi vọng một nửa thế giới còn lại sẽ chọn đựoc cho mình một chiếc mũ nam phù hợp, một phong cách riêng cho bản thân mình.

xem thêm bài viết: Trà sữa Online

LEAVE A REPLY