Nhà máy Mazda lớn nhất ĐNA

0
132

Nhà máy Mazda lớn nhất ĐNA của Thaco có công suất 100.000 xe/năm

 Nhà máy sản xuất ôtô Thaco Mazda có diện tích lên đến 30,3 ha, đạt chuẩn toàn cầu của hãng sản xuất từ Nhật Bản.

Để đáp ứng yêu cầu chất lượng của Mazda toàn cầu, Công ty Cổ phần Ôtô Trường Hải (Thaco) đầu tư cho nhà máy dây chuyền hàn bằng robot với công nghệ hàn laser, hệ thống sơn tĩnh điện với công nghệ nhúng liên tục. Dây chuyền sơn màu với công nghệ sơn wet on wet (sơn lót và sơn hoàn thiện không qua công đoạn sấy) và dây chuyền lắp ráp 80% tự động hóa cũng được trang bị.

Nha may Mazda lon nhat DNA cua Thaco co cong suat 100.000 xe/nam hinh anh 1
Nhà máy ôtô Mazda được trang bị dây chuyền sản xuất hiện đại.

Khi tăng công suất lên đến 100.000 xe/năm, nhà máy chỉ cần lắp đặt thêm một số thiết bị (robot, kéo dài băng chuyền tự động) và sản xuất không gián đoạn. Hầu hết cụm chi tiết rời được lắp từ bên ngoài, sau đó chuyển vào dây chuyền chính lắp ráp hoàn thiện. Điều này sẽ gia tăng tỷ lệ nội địa hóa lên đến 40% trong thời gian tới.

Chất lượng sản phẩm được kiểm soát chặt chẽ trên từng công đoạn sản xuất, theo hệ thống quản lý chất lượng của Mazda (MES – Mazda Engineering Standard, ISO/IATF 16949, ISO 14001…). Bên cạnh đó, đường thử xe cũng được thiết kế với đầy đủ dạng địa hình như thực tế trên độ dài 2,4 km, nhằm kiểm tra chất lượng xe trước khi xuất xưởng.

xem them : volkswagen

LEAVE A REPLY