Những lý do bạn nên đổi SIM 4G ngay hôm nay

0
227

Có nhiều lý do gồm cả yếu tố kỹ thuật và những khác biệt về chất lượng đủ hấp dẫn bạn đi đổi SIM 4G ngay ngày hôm nay.

Tại sao muốn dùng 4G lại phải đổi SIM mới mà không dùng được SIM cũ hiện tại?

Các nhà mạng lớn ở Việt Nam gồm Viettel, MobiFone và VinaPhone đã triển khai mạng 4G để cung cấp dịch vụ. Tuy nhiên, hiện tại chỉ có nhà mạng Viettel đến nay đã hoàn thành hạ tầng mạng lưới và cung cấp dịch vụ 4G đến 100% xã/ phường tại 64/64 Tỉnh/ Tp trên cả nước. Hiện tại, Viettel đang đẩy nhanh hoạt động đổi SIM 4G miễn phí cho người dùng với 1.600 điểm tại các cửa hàng, siêu thị, cửa hàng uỷ quyền và điểm bưu chính Viettel, điểm bán hàng lưu động… trên toàn quốc.

 

Tại sao muốn dùng 4G lại phải đổi SIM mới mà không dùng được SIM cũ hiện tại? Đây thuần tuý là yêu cầu kỹ thuật. SIM điện thoại có 2 loại dựa trên tiêu chuẩn của tổ chức ETSI/3GPP: USIM và SIM GSM thường. SIM khách hàng đang dùng chỉ là SIM GSM cho phép sử dụng mạng 2G, 3G. Khi lên 4G tiêu chuẩn công nghệ bắt buộc phải có USIM. Do vậy khách hàng cần đổi sang loại thẻ sim mới tích hợp cả chức năng SIM GSM và USIM để có thể dùng được cả ba mạng 2G,3G,4G theo sở thích. Nhiều nhà mạng cho phép sử dụng SIM 2G cũ trên mạng 3G nhưng USIM là yêu cầu bắt buộc để chứng thực và bảo mật kết nối trên mạng 4G. Chính vì vậy, thẻ SIM hiện tại không phải là loại USIM mới sẽ phải đổi để dùng được dịch vụ 4G.

Về kỹ thuật, loại thẻ SIM 4G sử dụng thuật toán mới để ngăn chặn hoạt động nghe lén và bảo mật cuộc gọi, danh bạ cũng như dữ liệu lưu chuyển trên mạng an toàn hơn. Danh bạ điện thoại cũng lưu được số lượng lên tới hàng nghìn số liên hệ thay vì chỉ giới hạn vài trăm số như SIM thường. Mỗi số liên lạc còn có thể lưu nhiều số và cả thông tin email.

Những điều trên tuyệt vời chỉ có với 4G Viettel

Những yếu tố thực sự khiến bạn muốn đi đổi SIM 4G ngay hôm nay còn hấp dẫn hơn nhiều. Đầu tiên là tốc độ kết nối 4G nhanh hơn rất nhiều 3G cả trên lý thuyết và thực tế sử dụng. Trên lý thuyết, mạng 4G cao nhất hiện nay (công nghệ 4G LTE-A) có tốc độ tải xuống (upload) là 300 Mb/s và tải lên (upload) là 150 Mb/s, gấp hơn 7 lần so với tốc độ mạng 3G HSPA+ đang dùng hiện tại với tốc độ tải xuống 42 Mb/s và tải lên 22 Mb/s.

So sánh một cách trực quan hơn, tốc độ mạng 4G chỉ mất 5 giây để tải bài hát chất lượng cao 10MB, còn 3G mất 20 giây để tải bài hát đó. Để mở trang web, 4G mất 1,5 giây và 3G là 4 giây. Với việc xem video, mạng 4G chỉ tốn 5 giây để xem được và sau đó có thể xem liên tục không cần chờ tải khi chuyển đoạn, còn 3G mất khoảng 5-10 giây để xem được video và quá trình xem có thể thường xuyên phải chờ tải.

Trong khi đó, việc đổi SIM 4G của nhà mạng hiện tại cũng rất dễ dàng, không mất nhiều thời gian. Đặc biệt, khách hàng của Viettel còn được miễn phí hoàn toàn khi nâng cấp sim 4G. Chỉ cần tới cửa hàng Viettel gần nhất, mang theo chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu và làm thủ tục trong vòng chưa đầy 2 phút, bạn đã có ngay SIM 4G mới.

Với những lý do trên, bạn hãy liên hệ ngay Viettel để được đổi sim 4G ngay tại nhà.

Tại Long An, khách hàng có thể liên hệ số điện thoại 0272.6529999 hoặc đến các cửa hàng Viettel gần nhất.

Xem thông tin chi tiết các gói 4G của Viettel tại đây./.

 

LEAVE A REPLY