Tiết kiệm diện tích với phương pháp Trồng rau sạch thông minh

0
238

Xã hội ngày càng phát triển, con người càng phải đối mặt với nhiều mối lo ngại: giáo dục, y tế, tệ nạn xã hội… Trong số đó  vấn đề sức khỏe luôn là mối lo ngại hàng đầu. Vì vậy ngày càng có nhiều người tìm kiếm các phương pháp trồng rau sạch tại nhà. Một mặt bạn có thể tiết kiệm chi phí, mặt khác lại đảm bảo sức khỏe cho cả nhà.

Tuy nhiên, bạn vẫn còn đang băn khoăn vì diện tích nhà của mình khá nhỏ nên việc trồng rau sạch sẽ gặp khó khăn. Đây là vấn đề chung mà nhiều hộ gia đình ở các thành phố lớn gặp phải. Để tiết kiệm không gian, thay vì trồng rau sạch theo mặt phẳng ngang, chúng ta có thể tận dụng phương pháp trồng thẳng đứng tùy theo đặc tính của từng giống cây.

Trồng rau sạch thông minh

  • QUY TRÌNH TRỒNG RAU SẠCH THẲNG ĐỨNG:

Sau khi dựng khung cho vườn rau (có thể dùng vải thảm thiết kế sắn những túi trồng được trải lên khung hoặc sử dụng những chậu sứ/nhựa), chúng ta phải lắp đặt hệ thống dẫn nước sạch và dinh dưỡng vào các túi/ chậu trồng rau sạch.

Các túi/chậu sau khi được bỏ những hỗn hợp: đất, mùn cưa, phân hữu cơ… sẽ được cho hạt giống vào. Những hợp chất dinh dưỡng có sẵn trong đất sẽ giúp hạt giống nảy mầm và sinh trưởng tốt. Song song với đó, chúng ta phải theo dõi lượng nước, ánh sáng thường xuyên.

Nếu cây gặp sâu bọ phá hại, có thể sử dụng DUNG DỊCH THUỐC TRỪ SÂU HỮU CƠ với 1kg tỏi, 1kg ớt, 1kg gừng và 3 lít rượu.Phun đều thuốc lên bề mặt lá và phun xuôi theo chiều gió để hạn chế bay vào mắt gây cay.

Sau khi phun thuốc, mùi của thuốc sẽ xua đuổi côn trung và cản trở quá trình gây hại của chúng, thời gian thu hoạch cách đó sau 3 ngày.

Một số mô hình trồng rau sạch theo phương pháp thẳng đứng:

  1. Vườn rau sạch trong nhà
  2. Vườn rau sạch trên sân thượng

Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn hoặc cần được hỗ trợ để trồng rau sạch tại nhà đơn giản và tiết kiệm nhất hãy liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY CỔ PHẦN FOODWAY VIỆT NAM

ĐỊA CHỈ: 334/25 LÊ QUANG ĐỊNH, P11, BÌNH THẠNH, TPHCM

HOTLINE: 0866 733 322 – 0904 332 993

Xem thêm: Đồ gỗ nội thất chất lượng cao Bình Định

LEAVE A REPLY