Tác hại khôn lường khi bạn sử dụng “rau không an toàn”

0
158

Tác hại khôn lường khi bạn sử dụng “rau không an toàn”

Rau an toàn hay rau không an toàn hiện nay đang là chủ đề rất nóng của người tiêu dùng. Vậy làm thế nào để nhận biết được đâu là rau an toàn và hiểu được tác hại khôn lường khi sử dụng rau không an toàn. Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Rau an toàn là loại rau không có thuốc bảo vệ thực vật, không có ký sinh trùng, vi trùng, kim loại nặng hay phân ure sau khi thu hoạch. Quy trình trồng rau an toàn đảm bảo nghiêm ngặt các về cách sử dụng thuốc và phân bón và thời gian tiến hành.

I. Cách phân biệt rau an toàn và không an toàn:

1.Rau an toàn thường có màu nhạt hơn, rau không an toàn thường mỡ màng hơn rau an toàn. Điều này rất dễ nhận ra ở các loại rau ăn lá như: rau ngót, rau cải, bắp cải, rau muống…Bẹ ngoài cùng của rau trông cứng hơn và ít độ bóng.

  1. Cành, bẹ hay số lá của rau an toàn sẽ ít hơn, lá sẽ to hơn rau an toàn. Đặc điểm này thể hiện rõ nhất trên rau dền, mồng tơi, rau muống… rau không an toàn cho ta cảm giác chúng có sức hấp dẫn hơn, có sức sống hơn cành, bẹ, lá rất to chồi non nhiều. Rau an toàn cho chúng ta cảm giác chúng bị sâu bệnh, già yếu, vàng úa ko được mỡ màng như rau không an toàn.
  2. Đặc biệt, rau an toàn không sử dụng thuốc trừ sâu trong thời gian chuẩn bị thu hoạch nên rau sẽ có hiện tượng sâu ăn lá, có những lỗ nhỏ trên lá, rau an toàn sẽ không bị sâu bệnh do lượng thuốc trừ sâu vẫn còn cho đến khi thu hoạch.
  3. Khi chế biến vị của rau an toàn thường đậm hơn rau không an toàn. Rau không an toàn ăn sẽ mềm hơn nhưng vị rất nhạt. rau không an toàn cho ta cảm giác mềm nhưng vị rất nhạt nhẽo.

5 Thời hạn bảo quản trong tủ lạnh của rau an toàn thường dài hơn so với rau không an toàn. Chỉ trong khoảng 2 ngày là rau không an toàn sẽ bị dập, úng, thối, hỏng. Với rau an toàn thì thời gian bảo quản sẽ được lâu hơn có thể được đến 4,5 ngày.

  1. Rau an toàn thường được sản xuất đóng gói, có xuất xứ rõ ràng và giá bán sẽ cao hơn loại rau không an toàn.
Nông dân đang thu hoạch rau an toàn
Nông dân đang thu hoạch rau an toàn

  II. Tác hại khôn lường nếu sử dụng rau không an toàn lâu dài

– Sử dụng rau không an toàn sẽ mắc các chứng bệnh như: dịch tả, ngộ độc gây thiếu ô-xi trong máu, khó thở trụy tim và dẫn đến tử vong…

– Nếu sử dụng lâu ngày sẽ giảm thính giác, giảm tập trung, mất cảm giác ở ngón tay.

– Các hóa chất độc hại trong phân bón, thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật, chất kích thích tăng trưởng… khi tích tụ ở nội tạng có thể gây ung thư, thiếu máu trầm trọng …

 

Với những gì chúng tôi đã chia sẻ ở trên. Vì sức khỏe của bạn và chính gia đình bạn đừng vì những cái lợi trước mắt các bạn hãy là những nhà tiêu dùng thông thái khi lựa chọn những sản phẩm sạch cho gia đình bạn. Vì một cuộc sống chất lượng!

Rau sạch Thành Trung – Chúng tôi cam kết vững chắc đem đến cho bạn những thực phẩm sạch, an toàn 100%. Bởi vì rau được trồng theo tiêu chuẩn Vietgap tiêu chuẩn quốc tế.

Sau đây là một số phản hồi của một số khách hàng gởi về cho mình:

Chị Nguyễn Thị Nguyệt (41 tuổi): Mình đã mua rau sạch ở đây thông qua một người bạn trong công ty của mình giới thiệu. Do người quen giới thiệu nên mình mới tin tưởng mua chứ ở thị trường thì mình rất khó tính trong việc lựa chọn. Khi mua rau ở đây thì rau rất tươi và sạch để tủ lạnh cả tuần vẫn tươi, không bị lầy. Thì mình nghĩ đây hẳn là rau an toàn 100%.

Anh Trương Tùng (46 tuổi): Trước đây vợ tôi thường ngày đi chợ mua thực phẩm về nấu cho gia đình. Trong một lần tôi đi khám sức khỏe thì bác sĩ nói rằng tôi bị nhiễm loại sáng chó rất nguy hiểm cần phải điều trị lâu dài, tôi hoàn toàn bất ngờ vì thông tin đó, mà nguyên nhân là vì tôi ăn các loại rau không an toàn. Sau 1 năm điều trị thì khỏi hẳn. Lúc này tôi vẫn chưa dám dám ăn các loại rau trên thị trường nhưng do một người bạn thân giới thiệu và xem clip quảng cáo của các bạn nên tôi đã tin tưởng dùng thử. Sau khi ăn tôi cảm tháy ra rất tươi và ngon. Cảm ơn các bạn đã mang đến cho tôi và mọi người một những sản phẩm rau an toàn. Chúc các bạn thành công.

Chị Phạm Thị Mỹ (36 tuổi): Tôi đã từng về tham quan mô hình trồng rau an toàn của các bạn vì thế tôi rất tin tưởng những sản phẩm mà các bạn mang lại.Tôi mong các bạn sẽ luôn mang đến những sản phẩm sạch đến cho người tiêu dùng.  

 

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giao hàng tận nơi.

Địa chỉ: Thành Trung, Quảng Thành, Quảng Điền, TT Huế.

SĐT: 0932 154 526

 

 

LEAVE A REPLY