Seo -Offpage – Và- Những -Thành- Phần- Chính

0
5225
Seo Offpage Và Những Thành Phần Chính
Seo page là công cụ hỗ trợ đắc lực của marketing

Dù bạn là một người chủ doanh nghiệp, đứng đầu một công ty có quy mô tầm cỡ quốc gia, hay chỉ đang sở hữu một cửa hàng nhỏ, điều mong mỏi nhất của bạn chính là sự hiệu quả của các chiến lược kinh doanh. Seo offpage sẽ là công cụ hỗ trợ bạn

Một trong những công cụ, phương thức giúp bạn thu hút được khách hàng chính là SEO. SEO là một phương pháp đưa thương hiệu, website của bạn lên một thứ hạng cao hơn trong thanh công cụ tìm kiếm.

Nếu như bạn đang làm SEO, chắc chắn SEO Offpage là một điều bạn không thể bỏ qua mà có thể thành công được.

Cùng với việc SEO Onpage, SEO Offpage mang một vai trò rất quan trọng trong việc đưa website lên một vị trí cao hơn trong các kết quả tìm kiếm.

Seo Offpage Và Những Thành Phần Chính

SEO Offpage là gì?

Việc tìm hiểu được bản chất của SEO Offpage và cách thức hoạt động của nó ra sao sẽ rất quan trọng. Nắm rõ được những thành phần chính, bạn sẽ có thể dễ dàng áp dụng cũng như giúp cho website hoạt động hiệu quả hơn.

SEO Offpage là tên gọi chung cho việc SEO ở các trang web khác mà không phải của trang web chính cần SEO của bạn (off-page). Công việc nói chung nhất là đặt các liên kết làm sao để người khác truy cập ngược về trang của mình.

Bạn có thể dễ hình dung bằng cách tưởng tượng đến một công ty, trong đó bạn là người ứng tuyển ghế giám đốc điều hành. Những người trong công ty là nhũng website còn lại.
Mỗi khi có ai hỏi “Ai là người tốt nhất để trở thành CEO?” (“Website nào nên đứng nhất trong thứ tự tìm kiếm?” thì các website khác đều trỏ tay (trỏ link) về phía bạn. Điều này là rất quan trọng trong quá trình ứng tuyển làm CEO (đưa website lên top 10 tìm kiếm của Google).

Những phương pháp để SEO Offpage hiệu quả

Bằng cách đăng, bình luận hay chia sẻ bài viết trên các website, các forum, các bài viết có kèm link được trỏ về website chính, bạn đã tạo cơ hội để mọi người truy cập domain của mình rồi.

Càng có nhiều link trỏ ngược về website của bạn, trang của bạn càng sẽ có Page Rank cao. Ngoài ra thì mức độ uy tín của website trỏ ngược về cũng góp phần vào trong đánh giá của Google.

Một lời khuyên hữu ích dành cho các bạn là hãy dùng các forum để đăng bài viết của mình một cách miễn phí. Điều này khá là mất thời gian nhưng chi phí thì lại thấp.

Nếu như có điều kiện, bạn có sử dụng Paid Link. Đúng như tên gọi thì những liên kết này bạn mua và đặt lên những trang web, những trang báo mạng lớn.

Thứ nhất, sẽ có nhiều người biết tới thông tin của bạn, và thường người ta tin tưởng vào các báo.

Thứ hai, các tờ báo có lượng Page Rank lớn hơn trỏ về trang của bạn sẽ tăng uy tín cho website của bạn. Chọn những trang có chỉ số uy tín cao là việc đầu tiên trước khi đặt bài viết lên

Seo off page và những thành phần chính
Seo offpage là công cụ hữu ích

Những thành phần chính của SEO Offpage

Sẽ có những thành phần chính trong việc SEO Offpage như sau:
1. Khai báo Google
2. Backlink
3. Mạng xã hội
4. Công cụ hỗ trợ

Trong bài viết này mình xin được nói một chút về khai báo trên Google. Công việc này là việc rất quan trọng.

Thử tưởng tượng xem, một bài viết về vấn đề Tối ưu hóa phương pháp SEO Offpage đã ngốn của bạn cả ngày trời để tìm hiểu và đưa ra những phương pháp tốt nhất và hiệu quả nhất.

Bài viết đó được chia sẻ rất nhiều, và đối thủ của bạn lấy bài viết về, biến nó thành của mình. Khi họ SEO bài viết tốt hơn, được đưa lên top 10 tìm kiếm trên Google, bạn sẽ nghĩ sao?

Chính vì lí do đó mà bạn cần xác định chủ quyền bài viết và có thể đưa những bằng chứng nếu có người sao chép lại nguyên văn của bạn.

Đối với các thành phần khác, mình sẽ viết riêng một bài để có thể nói rõ và hướng dẫn kĩ hơn để có thể sử dụng hiệu quả các công cụ hỗ trợ cho marketing online.
Lời kết

SEO Offpage là một bước rất quan trọng để bạn có thể đưa website của mình lên một vị trí cao hơn trên trang kết quả tìm kiếm. Tuy nhiên để có thể đạt được kết quả tốt nhất, ngoài SEO Offpage, bạn cũng cần phải chú trọng đến nội dung trên trang chính của mình.
Sự kết hợp hài hòa và khéo léo giữa hai công việc trên sẽ giúp bạn đạt một kết quả tuyệt vời trong công việc đấy. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm : Cách bán hàng online

LEAVE A REPLY