Tầm Quan Trọng Của Việc Học MARKETING ONLINE

0
228

Marketing online là gì?

Online Marketing đơn giản là sự kết hợp giữa “marketing” và “online”. Marketing đơn thuần là quảng cáo, tiếp thị các sản phẩm, dịch vụ đến tay người tiêu dùng. Còn online là từ dùng cho các hoạt động tương tác trên mạng Internet thông qua các thiết bị công nghệ cao. Hiểu một cách ngắn gọn súc tích, Online Marketing chính là hình thức tiếp thị sản phẩm, dịch vụ đến tận tay người tiêu dùng thông qua các công cụ kết nối Internet.
Nói một cách cụ thể, Online Marketing quảng cáo cho sản phẩm, dịch vụ thông qua các công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo…, các trang mạng xã hội như Facebook, G+, Zing me…, và cả Banner quảng cáo trên các trang web, các diễn đàn, viết bài PR trên các trang báo mạng, rao vặt, tạo gian hàng… sao cho mục đích cuối cùng là tiếp cận được nhiều người nhất. Càng nhiều người tìm thấy sản phẩm hay dịch vụ của bạn thông qua Internet thì bạn đã sử dụng Online Marketing thành công.

Vì sao cần chú trọng đến marketing online ?

Marketing Online là phương thức quảng bá sản phẩm dịch vụ tiết kiệm được rất nhiều chi phí so với marketing truyền thống
– Các chiến dịch Marketing Online có thể dễ dàng đánh giá, đo lường được hiệu quả để có thể rút ra “bài học” cho các chiến dịch sau
Hiệu quả đến nhanh chóng ( VD: bạn thuê đặt banner ở một website uy tín thì nhanh chóng sẽ có rất nhiều khách truy cập tìm hiểu thông tin trên website bạn )
– Phạm vi marketing rộng không bị giới hạn, luồng thông tin phong phú, đa dạng về hình thức
– Khách hàng có thể tìm thấy thông tin họ muốn ở bất kỳ lúc nào và bất kỳ đâu chỉ cần có internet
Cũng chính vì thế mà ngay từ bây giờ bạn phải trang bị cho mình những kiến thức vững chắc về Marketing Online. Hãy rèn luyện và phấn đấu biến bản thân bạn thành một marketer online chuyên nghiệp.

 

LEAVE A REPLY