HỆ THỐNG TƯỚI NƯỚC TỰ ĐỘNG TỪ BỘT SAP

0
340
HỆ THỐNG TƯỚI NƯỚC TỰ ĐỘNG TỪ BỘT SAP
HỆ THỐNG TƯỚI NƯỚC TỰ ĐỘNG TỪ BỘT SAP

HỆ THỐNG TƯỚI NƯỚC TỰ ĐỘNG TỪ BỘT SAP

Biến đổi khí hậu đã và đang có những ảnh hưởng sâu rộng đời sống kinh tế, chính trị, xã hội của Việt Nam. Có năm thì hạn hán triền miên, có năm thì bão lũ liên tục, mưa dầm mưa dề. Điều này đang ảnh hưởng nghiêm trọng tới nền kinh tế phụ thuộc nhiều vào sản xuất nông nghiệp của nước ta. Trước đây, nước ta sản xuất nông nghiệp theo hình thức truyền thống, phụ thuộc nhiều vào thời tiết. Nay đất nước đã hội nhập, nhiều công nghệ tiên tiến được áp dụng phát triển nông nghiệp Việt Nam. Và việc áp dụng các hệ thống tưới nước tự động cho cây trồng trong mùa hạn là hết sức cần thiết.

Với hệ thống phun thuốc và tưới tự động giúp cho cây đủ lượng nước sinh sống. Nó còn giúp tiết kiệm công sức và thời gian.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ điều kiện để lắp hệ thống tưới tự động. Vì vậy trên thị trường hiện nay xuất hiện thêm 1 loại HẠT NƯỚC giúp giữ nước cho cây. HẠT NƯỚC chính là BỘT SAP (Supet Absorbent Polymer) một nguyên liệu hút ẩm và giữ nước.

Tại sao BỘT SAP chính là Giải Pháp TƯỚI TIÊU cho nông nghiệp mới nhất hiện nay?

BỘT SAP khi gặp nước sẽ nở ra gấp trăm lần và giữ nước trong đó. Cây trồng có thể hút nước từ những hạt nước này. Do tính chất nở gấp trăm lần, nên chỉ cần dùng một số lượng ít trộn vào đất là được. Nó hoạt động giống như hệ thống tưới nước tự động cho cây trồng.

Các kết quả nghiên cứu và sử dụng đã khẳng định BỘT SAP đã đem lại nhiều lợi ích khi sử dụng. Ví dụ như làm giảm tỷ lệ chết của thực vật gần 95% do thiếu nước. Giảm sự chăm sóc thực vật đến 50%. Và vụ mùa sau sẽ thu hoạch trước thời hạn 15-20%. Sản phẩm có khả năng giữ nước và cải tạo đất giúp cây trồng phát triển tốt, năng suất tăng lên đáng kể, việc chuẩn bị mùa màng thuận lợi và sự lãng phí nước giảm rõ rệt.

Việt Nam là một nước nông nghiệp, có đến 70% dân số lao động trong lĩnh vực này. Sản xuất nông nghiệp đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong nền kinh tế quốc dân. Đóng góp khoảng 24% GDP, gần 30% giá trị hàng hóa xuất khẩu. Vì vậy, việc áp dụng Bột SAP hiệu quả góp phần thúc đẩy nền kinh tế Việt Nam.

Các  bài viết tham khảo về công dụng của BỘT SAP:

Bột SAP sản xuất ĐÁ GEL

Bột SAP dùng trong sản xuất Băng Vệ Sinh

Bột SAP ứng dụng trong trồng rau sạch trong chậu xốp tại nhà.

LEAVE A REPLY