thư pháp khắc gỗ

0
674
tranh thư pháp
tranh thư pháp

tranh thư pháp

tranh thư pháp thư pháp khắc gỗ Để có một bức tranh thư pháp đẹp bạn chỉ cần bỏ ra từ 200.000 đến 1.000.000 đồng . nhưng sự  kết hợp của hai loại hình khác nhau vào trong cùng một tác phẩm thì giá trị của nó lại được nâng lên rất nhiều. Đó là sự kết hợp giữa điêu khắc và thư pháp.tranh thư pháp

Thư pháp khắc chữ là một loại hình thư pháp đăc biệt. thư pháp khắc gỗ

Không giống như thư pháp thông thường, thư pháp khắc gỗ được đục tỉa hoàn toàn bằng thủ công.  Ông đồ không chỉ giỏi về thư pháp mà còn cần phải có kiến thức về điêu khắc. Thư pháp khắc chữ trên gỗ đòi hỏi sự tỉ mỉ, sự khéo léo và kỹ thuật điêu luyện trong từng nét chữ.

Gỗ là một loại vô chi qua bàn tay của người nghệ sĩ (ông đồ)  khắc chữ lên nó đã cho ra những tác phẩm sống động và được nhiều người yêu thích. Vì gỗ có giá trị cao hơn, tuổi thọ cao hơn các loại khác. Ngoài ra mặt gỗ có sẵn các vân gỗ có thể biến tấu thành hoa văn cho nền thư pháp. Ông đồ có thể làm cho mặt gỗ đổi màu theo ý muốn, làm gỗ nứt như để lâu năm,…, chứa đựng đầy vẻ cổ kính. Ông đồ đã khéo léo biến đổi mảnh gỗ cho phù hợp với chủ đề mà tác giả muốn thể hiện.

 

LEAVE A REPLY