Bí quyết thu tiền tỷ cùng Kinh doanh Online

0
237

Kinh doanh Online ? Tại sao không ?

Nếu bạn đang muốn kinh doanh nhưng lại không có vốn cho chi phí nhân viên cũng như tiền thuê mặt bằng , tại sao không thử kinh doanh online .  Với Kinh doanh online sẽ biến đam mê kinh doanh của bạn thành hiện thực khi mà chỉ cần quảng cáo , rao bán việc tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn bao giờ hết .

Trước hết ta phải xem xét cách thức kinh doanh Online, định hướng kinh doanh như thế nào?  Kinh doanh mặt hàng gì phải được chú trọng để đạt hiệu quả tốt nhất. Sau đây , là 5 cách giúp bạn có định hướng về kinh doanh Online

1. Xác định lĩnh vực kinh doanh

Bước đầu tiên trong một kế hoạch kinh doanh là việc xác định lĩnh vực mà mình sẽ hoạt động. Muốn vậy, bạn cần phải trả lời các câu hỏi như : Lĩnh vực nào mình yêu thích nhất? Kinh nghiệm trước đây của bạn là kinh doanh về cái gì? Bạn có những thế mạnh nào để
tiến hành công việc kinh doanh này? Đối thủ của bạn là ai? Tình hình kinh doanh của họ như thế nào?…

Sau khi trả lời được các câu hỏi đó, bạn có thể có những hướng đi để xây dựng mô hình phù hợp cho mình.

Kinh doanh Online 12

2.      Xây dựng website bán hàng Online

Sau khi định hướng được lĩnh vực sẽ kinh doanh, bạn cần có một website bán hàng.
Trong kinh doanh Online website bán hàng như là cửa hàng trong kinh doanh truyền thống.
Tuy nhiên, cần xây dựng website phù hợp với đối tượng khách hàng, mô hình kinh doanh
(website bán hàng B2C; C2C, du lịch dịch vụ ..) để thuận tiện hơn trong giao dịch.

3.      Marketing bán hàng

Kinh doanh theo hình thức truyền thống, bán hàng online cũng phải quảng cáo, treo banner, tờ rơi…để thu hút khách hàng.

Tuy nhiên, sự khác biệt ở đây là các hình thức marketing, bạn có thể sử dụng phương pháp SEO để quảng bá website, sử dụng hình thức đăng bài quảng cáo trên báo mạng, sử dụng các pop – up, video, banner, chương trình khuyến mãi…

4. Xây dựng đội ngũ nhân viên

Với mỗi mô hình kinh doanh khác nhau cần một đội ngũ nhân viên phù hợp. Chẳng hạn với mô hình kinh doanh Online bán lẻ trực tuyến cần các nhân sự trong các bộ phận:

kinh doanh Online 21
Bán hàng: là đội ngũ chịu trách nhiệm chính trong việc tìm kiếm khách hàng, tư vấn cho khách hàng về sản phẩm. Là những cá nhân có hiểu biết sâu sắc về lĩnh vực kinh doanh của công ty, sẵn sàng xử lý được các thông tin cần thiết nhất để truyền đạt và khiến khách hàng đi đến quyết định mua hàng, có sự tiếp xúc với khách hàng nên cần phải thường xuyên đào tạo về sản phẩm, cũng như đào tạo về văn hóa ứng xử đối với người mua hàng.
Nhập hàng: Là bộ phận chuyên trách việc tìm kiếm nhà cung cấp, kịp thời nắm bắt các xu hướng của người tiêu dùng, là người có những sự nhạy bén nhất thời về thị hiếu khách hàng, về giá cả để đi đến quyết định nhập những mặt hàng chắc chắn sẽ bán chạy về cho công ty.
Phát triển nội dung: Một sản phẩm bán online sẽ thu hút được khách hàng nếu như hình ảnh của nó rõ nét, kèm theo đó là các thông tin tư vấn về chất liệu, cách sử dụng, các thông tin bên lề về giá cả, kích thước… đầy đủ.
Marketing: thực hiện công việc tìm kiếm khách hàng thông qua việc quảng bá hình ảnh của công ty, của sản phẩm thông qua các hình thức tiếp thị trực tuyến lẫn tiếp thị truyền thống.
Giao hàng: đây là bộ phận chuyên trách công việc vận chuyển sản phẩm đến tận tay khách hàng. Kinh doanh online không thể không áp dụng hình thức giao hàng. Bởi một khi đã mua hàng trực tuyến thì chắc chắn khách hàng không có thời gian hoặc sẽ ngại phải đi đến tận nơi để xem sản phẩm, do đó, họ cũng không thể đến tận nơi đế lấy sản phẩm sau khi đã đặt mua.

5.      Chăm sóc khách hàng

Thông thường, các hình thức bán lẻ truyền thống thường quên mất một khâu cuối cùng nhưng vô cùng quan trọng trong quá trình kinh doanh của mình đó là chăm sóc khách hàng. Theo như thống kê của các doanh nghiệp kinh doanh online, lợi nhuận thu được từ việc quay lại mua sắm của các khách hàng cũ chiếm số % rất lớn.

kinh doanh Online 13

 

 

Và đó cũng là những cách thức để kinh doanh Online , cũng như những tấm gương thành công nhờ vào kinh doanh Online . Do đó , nếu bạn có ý định kinh doanh mà chưa xác định phương thức thì kinh doanh Online có thể sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn . Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về hình thức cũng như lợi ích của kinh doanh Online , hãy tham khảo bài viết này     

Hiện tại trung tâm Moa có các lớp học về kinh doanh Online , nếu bạn có nhu cầu hãy liên hệ với chúng tôi thông qua https://www.moa.edu.vn

LEAVE A REPLY