VAN BI INOX MẶT BÍCH

0
99

VAN BI INOX TAY GẠT

  1. Giới thiệu về van bi inox tay gạt:  

Van bi là 1 thiết bị van công nghiệp dùng để đóng hoặc mở dòng lưu chất trên đường ống thông qua 1 quả cầu, quả bi nên gọi là van bi.

Tên tiếng anh của van bi =  Ball valve

CÔNG TY TNHH TM DV XUẤT NHẬP KHẨU VAN PHÚ QUANG,là đơn vị nhập khẩu trực tiếp các sản phẩn công ty phân phối ,Chi tiết xem thêm , vandientujaki.com ,liên hệ trực tếp Tel :0978671212 ( zalo )

Van bi inox tay gạt là van bi có vật liệu chế tạo bằng inox 201. 304. 316 (SS304, CF8), van được đóng/mở nhanh nhờ thao tác người sử dụng gạt sang trái hoặc sang phải để chuyển từ vị trí đóng sang vị trí mở hoặc ngược lại. Van bi là van chịu được áp lực cao trong các loại van cơ thông thường và cũng là van đảm bảo lưu lượng trong đường ống không bị thay đổi khi sử dụng.

Van bi có quả bi được khoan 1 lỗ thông suốt, khi quả cầu xoay 90 độ thì van sẽ đóng 100% Khi mà lỗ của quả cầu song song với dòng chảy thì van mở 100%

VAN BI INOX 304 TAY GẠT

  1.  VAN BI INOX TAY GẠT NỐI BÍCH

– Vật liệu chế tạo Van : Inox 201, 304, 316,gang dẻo ,nhựa, thép

– Kích thước van: DN15, DN20, DN25, DN32, DN40, DN50, DN65, DN80, DN100, DN125, DN150, DN200, DN250, DN300.

– Kiểu kết nối – kiểu lắp nối bích jis10k : Lắp ren hoặc lắp mặt bích bs pn10,pn16, hoặc lắp hàn, lắp clamp

– Nhiệt độ làm việc: 0 ~ 350 độ C

– Áp lực làm việc : PN10, PN16, PN25, PN40, PN63

– Xuất sứ: Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc,nhật bản

– Tình trạng hàng: Luôn có hàng sẵn với số lượng lớn đáp ứng mọi nhu cầu từ quý khách hàng

– Bảo hành: Bảo hành 12 tháng theo cơ chế 1 đổi 1

  1. Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của Van bi inox tay gạt:
  2. Cấu tạo:

Van bi inox được cấu tạo từ những 5 thành phần chính như sau:

VAN BI INOX MẶT BÍCH TAY QUAY
VAN BI INOX MẶT BÍCH TAY QUAY
VAN BI INOX
VAN BI INOX

Tay gạt:

Tay gạt được chế tạo bằng: Gang, thép, inox, nhựa, thép mạ. Tay gạt dùng để truyền lực từ tay người sử dụng chuyển qua xoay bi của van giúp đóng hoặc mở

Thân van:

Thân van bằng inox 201, 304, 316, thân van dùng để bảo vệ các chi tiết bên trong van và giúp cho lưu chất lưu thông qua nó.

Gioăng làm kín: 

Gioăng được dùng để làm kín quả bi với thân van, giúp van kín khít và không cho rò rỉ lưu chất khi sử dụng van,  Gioăng làm kín được chế tạo bằng: teflon, PTFE, Vitton.

Trục van – ty van:

Được làm bằng inox dùng để truyền chuyển động từ tay gạt sang quả bi

Quả bi ( Ball):

Bi thì trong bi được khoan một lỗ suốt, được dùng để chắn dòng chảy, hoặc mở dòng chảy, điều tiết dòng chảy. Vật liệu thường làm bi là inox 304, Inox 316.

  1. Nguyên lý hoạt động của Van bi inox tay gạt:

Nguyên lý hoạt động tương đối đơn giản, quả bi tự xoay quay trục van, khi lỗ khoan của bi nằm song song với lưu lượng chất qua van thì van mở hoàn toàn. Khi chúng ta muốn đóng van thì xoay tay gạt 1 góc 90 độ khi đó quả bi cũng được xoay 90 độ và lỗ khoan hoàn toàn bị bít kín nên van đóng hoàn toàn 100%. Và khi có nhu cầu mở lại chúng ta lại thao tác xoay ngược lại 1 góc 90 độ.

  1. Ưu và nhược điểm khi sử dụng Van bi inox tay gạt:

Ưu điểm:

Dễ dàng sử dụng, dể mở và dễ đóng. Kết cấu đơn giản vững chắc, dễ sửa chữa bảo dưỡng. Đáng tin cậy vì sẽ không rò rỉ nếu để đó trong thời gian dài, Làm việc trong môi trường lên đến 1000 bar, nhiệt độ đến 500 độ C

Nhược điểm:

Van dễ bị hở do bi trượt trên đệm làm kín, sau một thời gian làm việc trên thân bi thường xuất hiện các vết xước dạng vòng tròn bao quanh thân bi gây dò lọt ở ti van.Vì vậy van bi không dùng được với lưu chất bẩn. Do ma sát giữa viên bi và đệm làm kín nên lực đóng mở van tương đối lớn, không phù hợp với hệ thống cần thay đổi lượng liên tục

  1. Bảo trì Van bi inox tay gạt:

Khi chúng ta dùng Van bi inox tay gạt trong thời gian dài không mở và đóng thì bên trong van có thể sẽ bị rỉ sét gây ra liên kết giữa tay gạt , ty van, và bi không liên kết tốt, làm khi mở gây khó khăn. Để tránh tình trạng trên ta cần phải thường xuyên tra dầu, mỡ bôi trơn, thông thường định kỳ khoảng 6 tháng 1 lần

Nếu viên bi bị mòn hoặc gioăng bị hở thì ta nên thay thế, việc nhân biết bị hở hay không là do quá trình quan sát. Khi đó chúng ta phải thay thế từng chi tiết.

  1. Phân loại Van bi inox tay gạt:

Van bi đã có vô số loại và Van bi inox cũng vậy có rất nhiều loại, tuy nhiên dựa vào cấu tạo, chức năng, nhu cầu sử dụng, chúng ta có thể phân loại van bi thành những phần chính sau đây:

VAN BI INOX 304 CÁC LOẠI

VAN BI INOX NỐI BÍCH TAY GẠT
VAN BI INOX NỐI BÍCH TAY GẠT
VAN BI INOX 304 MẶT BÍCH
VAN BI INOX 304 MẶT BÍCH

 

LEAVE A REPLY