Viêm xoang nặng có thể chữa khỏi bằng phương pháp đơn giản không ngờ

0
207

Tuy không phải là bệnh nguy hiểm nhưng viêm xoang đem lại nhiều phiền toái cho người bệnh. Làm sao để thoát khỏi căn bệnh này là một câu hỏi nhiều người muốn tìm lời giải.
Bài thuốc lá lốt chữa viêm xoang, nước mũi đặc rất tốt
Bài thuốc trị viêm xoang, viêm họng hiệu quả, không tác dụng phụ
Bài thuốc chữa viêm xoang, viêm mũi dị ứng tận gốc không tái phát
Chữa khỏi viêm xoang bằng 2 loại cây dại mọc nhiều ở các vùng quê

LTS: Câu chuyện dưới đây là kinh nghiệm của người bị viêm xoang mãn tính suốt 4 năm đã tự chữa cho mình khỏi bệnh nhờ hàng ngày chịu khó xịt rửa mũi bằng nước muối sinh lý.
Xét thấy, đây là kinh nghiệm được đúc rút ra từ thực tế, hơn nữa cũng là một biện pháp hỗ trợ có lợi cho người bị bệnh viêm xoang và không có tác dụng phụ gì, nên chúng tôi giới thiệu để bạn đọc tham khảo.
Viêm xoang là tình trạng niêm mạc xoang bị viêm, tổn thương do nhiều nguyên nhân khác nhau khiến cho niêm mạc xoang không hoạt động bình thường được.
Tình trạng tổn thương lâu ngày sẽ dẫn đến ứ đọng các dịch nhầy bẩn. Chất dịch này lại bám vào thành hốc xoang, lấp đầy hốc xoang, làm hẹp, tắc lỗ thông xoang, dẫn đến viêm nhiễm nhiễm tạo mủ.
Ở Việt Nam, do đặc điểm khí hậu, thời tiết cộng với tình trạng ô nhiễm không khí nặng khiến cho rất nhiều người mắc căn bệnh khó chịu này.
Tuy không phải là bệnh nguy hiểm nhưng viêm xoang đem lại nhiều phiền toái cho người bệnh. Thậm chí, căn bệnh này gây hành hạ đau đớn khiến cho người bệnh rất khổ sở. Làm sao để thoát khỏi căn bệnh này là một câu hỏi nhiều người muốn tìm lời giải.
Hình ảnh viêm xoang (Hình minh họa: Internet)
Hình ảnh viêm xoang (Hình minh họa: Internet)
Câu chuyện của người 4 năm bị bệnh viêm xoang hành hạ
Chị Diệp S, một nhà báo ở Hà Nội, gần đây đã vui mừng chia sẻ chuyện mình tự chữa khỏi căn bệnh viêm xoang mãn tính từng đeo đuổi chị 4 năm.
Chị Diệp S. cho hay, tình trạng của chị khi mang căn bệnh này là vô cùng kinh khủng.
“Khi xoang mãn tính chuyển sang đợt cấp hoặc bị xoang cấp thì khổ sở vô cùng, khỏi diễn tả. Tôi đã từng phải ngủ ngồi cả đêm, thở bằng miệng, từng sốt giật.
Sau khi sinh con, bị một đợt, sốt mất mấy ngày mà mẹ chồng giật mình thon thót mỗi khi bất chợt chạm da vào trán. Giấc ngủ không say, miệng đắng ngắt, mất khứu giác, li bì…”, chị S. chia sẻ.
Những đau đớn, khó chịu của căn bệnh viêm xoang đến mức độ nào thì chị có những người mắc bệnh xoang mãn tính như chị S mới có thể hiểu được.
“Và cũng đừng nói ai nhẹ hơn ai, ai nặng hơn ai vì đã bị xoang mà lên cấp thì giống nhau cả, chỉ so sức chịu đựng của mỗi người tới đâu mà thôi”
Cũng theo chị S. trong năm đầu bị xoang, do thiếu kinh nghiệm và đau quá nên chị đi khám và sử dụng nhiều biện pháp nhưng bệnh không khỏi hẳn mà bùng phát liên tục.
Sang năm thứ 2 không chịu nổi, chị quyết tâm tập thể dục, chạy bộ và tập aerobic để đẩy lùi bệnh. Đồng thời, thực hiện biện pháp cấy chỉ. Tuy nhiên, bệnh vẫn không khỏi.

Xem thêm  :

ghế gỗ giường gỗ

LEAVE A REPLY